Bỉ bắt giữ 9 người sau vụ khủng bố Brussels

VOV.VN - Giới chức Bỉ đã bắt giữ tổng cộng 9 người trong các cuộc truy quét sau loạt vụ tấn công ở thủ đô Brussels ngày 22/3 vừa qua.

Văn phòng Công tố Liên bang Bỉ cho biết, sáng ngày 27/3 (theo giờ địa phương) lực lượng chức năng nước này đã thực hiện 13 cuộc truy quét khủng bố sau loạt vụ tấn công ở thủ đô Brussels ngày 22/3 vừa qua.

bi bat giu 9 nguoi sau vu khung bo brussels hinh 0
Cảnh sát Bỉ tiến hành cuộc vây bắt mới quy mô lớn tại Brussels. (Ảnh: AFP)
Giới chức Bỉ đã bắt giữ tổng cộng 9 người trong các cuộc truy quét này. 5 người đã được thả tự do sau khi thẩm vấn. Theo Văn phòng Công tố Liên bang Bỉ, các cuộc truy quét khủng bố được tiến hành tại nhiều khu vực, trong đó 3 cuộc bố ráp diễn ra tại Brussels, 1 tại Molenbeek và 3 cuộc diễn ra tại Laeken…

Cùng ngày hôm qua (27/3), cảnh sát Bỉ đã phải dùng vòi rồng để giải tán đám đông người tập trung tại trung tâm thủ đô Brussels. Đám đông tập trung tại quảng trường De la Bourse để tưởng niệm các nạn nhân trong vụ tấn công khủng bố vừa qua, tuy nhiên sau đó khu vực này đã trở nên hỗn loạn./.

Hoàng Lê/VOV-Trung tâm Tin Theo BBC

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip Atletico 1-0 Bayern: “Hùm xám” đứt mạch toàn thắng
VOV.VN - Mạch trận toàn thắng của Bayern Munich dưới thời Carlo Ancelotti đã bị chặn đứng, sau thất bại 0-1 trong chuyến viếng thăm Atletico Madrid.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds