Bỉ hủy chương trình chia sẻ với nạn nhân khủng bố do lo ngại an ninh

VOV.VN - Do lo ngại về vấn đề an ninh, nhà chức trách Bỉ cùng các nhà tổ chức chương trình đồng hành “Chống nỗi sợ hãi” đã quyết định hủy bỏ sự kiện này.

Chương trình “Chống nỗi sợ hãi” dự kiến diễn ra lúc 19h tối 27/3 - theo giờ Hà Nội) tại Quảng trường “La Bourse” ở thủ đô Brussels. Cuộc tuần hành này nhằm mục đích biểu thị sự chia sẻ đối với các nạn nhân của loạt vụ khủng bố ở Brussels hôm 22/3 vừa qua.

bi huy chuong trinh chia se voi nan nhan khung bo do lo ngai an ninh hinh 0
Hoa và nến tưởng niệm các nạn nhân loạt vụ tấn công khủng bố ở Brussels, Bỉ được đặt phía bên ngoài sân bay Zaventem. Ảnh AFP

Theo Bộ trưởng Nội vụ Bỉ Jan Jambon, sở dĩ giới chức và các nhà tổ chức hoãn cuộc tuần hành này do xét thấy khả năng của lực lượng cảnh sát trên thực địa không đủ để bảo vệ sự kiện dự kiến có hàng trăm nghìn người tham gia, vì ưu tiên hiện nay là tập trung cho các cuộc điều tra.

Ông Jambon cũng nhấn mạnh, an toàn cho các công dân là ưu tiên trên hết: “Chúng tôi vẫn đang duy trì cảnh báo an ninh trên toàn lãnh thổ ở mức 3. Chúng tôi cũng đang tiến hành các cuộc điều tra. Để tập trung cho hoạt động điều tra, chúng tôi cần huy động tối đa khả năng của cảnh sát.

Ưu tiên chính của chúng tôi hiện nay là để cảnh sát được ở trong trạng thái tốt nhất nhằm làm tốt hoạt động điều tra. Do vậy, chúng tôi đề nghị người dân không nên thực hiện các cuộc tuần hành trong thời điểm hiện nay”.

Trong thông cáo ngày 26/3, các nhà tổ chức cuộc tuần hành cũng kêu gọi dân chúng không tụ tập vào ngày 27/3 ở Brussels và nhấn mạnh khái niệm “sống cùng nhau” phải được đặt ở trung tâm các mối ưu tiên và hàng ngày của các nhà tổ chức.

Hiện các nhà tổ chức chưa công bố thời điểm tổ chức lại sự kiện này. Trong khi đó, giới chức Bỉ đề nghị các nhà tổ chức dời sự kiện sang vài tuần tới.

Loạt vụ tấn công khủng bố hôm 22/3 tại sân bay Zaventem và ga tầu điện ngầm Maelbeek ở trung tâm thủ đô Brussels đến nay đã khiến 31 người thiệt mạng và 300 người khác bị thương. Các cuộc truy bắt vẫn được tiến hành nhằm truy tìm các nghi can. Hiện tại, cảnh báo an ninh trên toàn lãnh thổ vẫn được duy trì ở mức 3./.

Hồng Nhung/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh: Dân Sài Gòn khốn khổ giữa biển nước sau trận mưa lớn
VOV.VN - Chiều tối 26/9, một cơn mưa lớn kéo dài nhiều giờ đồng hồ đã làm làm cho cả Thành phố Hồ Chí Minh chìm trong biển nước.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds