Bỉ xác nhận dẫn độ Salah Abdeslam về Pháp trong vài tuần tới

VOV.VN - Việc dẫn độ Salah Abdeslam - đối tượng bị truy nã gắt gao nhất châu Âu - từ Bỉ về Pháp để xét xử có thể sẽ phải mất vài tuần nữa.

Thủ tướng Bỉ Charles Michel ngày 19/3 cho biết, việc dẫn độ Salah Abdeslam - đối tượng bị truy nã gắt gao nhất châu Âu - bị cảnh sát Bỉ bắt giữ chiều 18/3 tại Bỉ về Pháp để xét xử có thể sẽ phải mất vài tuần nữa.

Ông Charles Michel nói: “Quá trình hợp tác tư pháp giữa Bỉ và Pháp vẫn được duy trì ở mức cao. Chúng tôi sẽ tiến hành các cuộc tiếp xúc giữa giới chức tư pháp hai nước trong vài giờ tới để làm rõ về tiến trình dẫn độ theo đúng quy định của pháp luật. Quy trình này có thể kéo dài khoảng vài tuần.”

bi xac nhan dan do salah abdeslam ve phap trong vai tuan toi hinh 0
Salah Abdeslam, ảnh truy nã của cảnh sát Bỉ. (Ảnh: AFP)

Nghi can Salah Abdeslam là kẻ sống sót cuối cùng trong số những tên khủng bố đã tham gia loạt vụ tấn công đẫm máu ngày 13/11/2015 tại thủ đô Paris và khu ngoại ô Saint-Denis, Pháp. Nghi phạm này được cho là người phụ trách công tác hậu cần và là một “mắt xích yếu”. Tuy nhiên, hắn đang nắm giữ những bí mật về việc lên kế hoạch và tổ chức loạt vụ tấn công kinh hoàng làm 130 người chết và hàng trăm người bị thương.

Salah Abdeslam bị bắt cùng với một đồng phạm được xác định là Mounir Ahmed al-Hadj, còn gọi là Amine Choukri. Đối tượng này mang thẻ căn cước của Bỉ và hộ chiếu Syria, cả hai đều là giấy tờ giả mạo.

Theo giới chức Pháp và Bỉ, các cuộc truy lùng và khám xét hiện vẫn đang được tiến hành bởi vì việc truy bắt được nghi phạm chính Salah Abdeslam không có nghĩa là mọi việc đã kết thúc, mà đây sẽ là cuộc chiến lâu dài.

Các gia đình nạn nhân người Pháp cũng đã thở phào nhẹ nhõm sau khi Salah Abdeslam bị bắt giữ. Họ mong rằng Salah Abdeslam sớm được dẫn độ về Pháp và nóng lòng muốn biết việc những kẻ khủng bố đã lên kế hoạch ra sao, những người đứng đằng sau các kế hoạch đó./.

Hồng Nhung/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chân dung nghi phạm thảm sát tại Quảng Ninh vừa bị bắt
VOV.VN - Đối tượng Doãn Trung Dũng - nghi phạm sát hại 4 bà cháu ở Quảng Ninh đã bị bắt tối 26/9 tại Hải Phòng
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds