Biểu tình phản đối Trump ở nhiều nơi trên nước Mỹ

VOV.VN - Những người phản đối đã cáo buộc Trump là một kẻ hèn nhát và đang cố gắng để tạo nên sự chia rẽ trong xã hội Mỹ.

AP ngày 20/3 đưa tin, những người biểu tình đã chặn con đường chính dẫn vào khu vực ngoại ô Phoenix, nơi ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump tổ chức một cuộc mít-tinh cùng với cảnh sát trưởng hạt Maricopa, Joe Arpaio.

bieu tinh phan doi trump o nhieu noi tren nuoc my hinh 0
Người biểu tình đã chặn con đường chính dẫn vào khu vực ngoại ô Phoenix. (Ảnh: AP)

Theo ghi nhận của AP, hàng chục người biểu tình mang theo những biểu ngữ phản đối Donald Trump đã dừng xe chặn con đường dẫn đến nơi tổ chức sự  kiện có sự tham dự của tỷ phú này, khiến giao thông bị tắc nghẽn nghiêm trọng.

Những hoạt động phản đối tỷ phú Trump diễn ra cùng ngày ở Phoenix có khoảng 50 người biểu tình, tụ tập bên ngoài Trung tâm hội nghị Phoenix, nơi kênh truyền hình Fox News có cuộc phỏng vấn ông Trump.

Người biểu tình giương cao những biểu ngữ phản đối và hô khẩu hiệu cáo buộc Trump là một kẻ hèn nhát và đang cố gắng để tạo nên sự chia rẽ trong xã hội Mỹ.

Tuy nhiên, cũng có những ý kiến ủng hộ Trump khi cho rằng, lập trường cứng rắn của ông này đối với vấn đề nhập cư là cần thiết để ngăn chặn hoạt động buôn bán ma túy xuyên biên giới cũng như nạn buôn người.

Ông Jason Kitson, 41 tuổi, một người dân ở Phoenix cho biết: “Có thể ý tưởng của Trump xây dựng một  bức tường dọc biên giới với Mexico là không khả thi nhưng nó nhận được sự chú ý của người dân”.

Cùng ngày, ở Tucson, Arizona, hàng chục người biểu tình cũng đã xuống đường biểu tình phản đối ứng cử viên Donald Trump.

Trong khi đó, ở New York, những người biểu tình cũng đã tụ tập ở khu vực Manhattan để phản đối ứng cử viên số một của đảng Cộng hòa cho cuộc chạy đua vào Nhà Trắng. Họ cùng nhau hô  vang khẩu hiệu phản đối và cho rằng, ông Trump đã phạm tội phân biệt chủng tộc, phân biệt giới tính và chống người đồng tính./.

Hùng Cường/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Sanchez bỏ lỡ cơ hội ghi bàn khó tin ở trận Arsenal 2-0 Basel
VOV.VN - Sanchez bỏ lỡ cơ hội ghi bàn đáng tiếc ở trận đấu giữa Arsenal 2-0 Basel diễn ra rạng sáng 29/9.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds