Bulgaria: Người di cư đụng độ cảnh sát, đòi mở trại tị nạn

VOV.VN -Hàng trăm sĩ quan hiến binh, cảnh sát và lính cứu hỏa được huy động để dập các đám cháy và duy trì trật tự.

Ngày 24/11, khoảng 2 nghìn người di cư tại trại tị nạn Harmalni, miền Nam Bulgaria, đã đụng độ với lực lượng cảnh sát và hiến binh, yêu cầu được rời khỏi trại. Một số sĩ quan cảnh sát bị thương trong các vụ đụng độ.

Theo Đài phát thanh Bulgaria, những người di cư quá khích đã đốt bánh xe ô tô, chăn màn và các vật dụng bằng gỗ, đồng thời ném đá vào lực lượng cảnh sát và hiến binh đang vây quanh trại. Hàng trăm sĩ quan hiến binh, cảnh sát và lính cứu hỏa được huy động để dập các đám cháy và duy trì trật tự.

bulgaria nguoi di cu dung do canh sat doi mo trai ti nan hinh 1
Hàng trăm sĩ quan hiến binh, cảnh sát và lính cứu hỏa được huy động để dập các đám cháy và duy trì trật tự. Ảnh: Reuters.

Tình hình tại trại tạm thời đã được kiểm soát vào lúc 1 giờ 30 chiều (giờ địa phương), nhưng sau đó căng thẳng trở lại. Người dân địa phương bắt đầu kéo đến trước cửa trại yêu cầu chính quyền địa phương tiếp tục đóng cửa trại và trục xuất những người di cư bất hợp pháp. Lãnh đạo Cơ quan quản lý người tị nạn đã có mặt tại trại để tiến hành đàm phán với những kẻ quá khích.

Báo cáo ban đầu cho biết, một số sĩ quan cảnh sát bị thương trong các cuộc đụng độ. Một số tòa nhà bị hư hại, trong đó có phòng ăn và một trung tâm đăng ký người tị nạn vừa mới được xây dựng sử dụng nguồn vốn của Liên minh châu Âu.

Hiện chưa rõ nguyên nhân thực sự của vụ đụng độ này. Tuy nhiên theo báo chí địa phương, những người di cư tại trại không hài lòng với chính quyền địa phương khi ban bố lệnh tạm thời phong tỏa trại do lo ngại một số bệnh truyền nhiễm lây qua da mà một số người di cư tại trại đang mắc phải sẽ lây lan ra cộng đồng.

Trại tị nạn Ha-man-ni là nơi tạm trú của khoảng 3.000 người di cư, chủ yếu đến từ Afghanistan, Iran và Syria./.

Văn Huy/VOV-Praha

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh đêm khai mạc lễ hội Chợ tình Khâu Vai 2017
VOV.VN - Các tiết mục trong chương trình cũng nhằm tôn vinh những nét đẹp văn hóa truyền thống của bà con nhân dân các dân tộc trên vùng Cao nguyên đá Đồng Văn
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x