Các cơ quan viện trợ nhân đạo yêu cầu được tiếp cận người dân Syria

VOV.VN - Theo ước tính, có khoảng 13,5 triệu người dân tại Syria, trong đó có 6 triệu trẻ em đang cần viện trợ nhân đạo.

Các cơ quan viện trợ nhân đạo ngày 16/3, đã yêu cầu được tiếp cận với người dân tại Syria, trong bối cảnh Nga tiếp tục rút các lực lượng ra khỏi quốc gia này.

cac co quan vien tro nhan dao yeu cau duoc tiep can nguoi dan syria hinh 0
Theo ước tính của Tổ chức tầm nhìn thế giới (WVI), 6 triệu trẻ em Syria đang cần viện trợ nhân đạo. (Ảnh: The National)

Quỹ nhi đồng Liên Hợp Quốc, tổ chức Oxfam cùng nhiều tổ chức nhân đạo khác đã kêu gọi các bên tham chiến tại Syria tạo điều kiện cho các nhân viên y tế và các nhân viên cứu trợ tiếp cận với người dân tại quốc gia này, nhằm cung cấp cho họ dịch vụ y tế, cũng như những nhu yếu phẩm cần thiết.

Lời kêu gọi của các tổ chức nhân đạo nêu rõ, việc triển khai hàng viện trợ nhân đạo cũng như sự tự do đi lại của người dân tại Syria cần phải được duy trì và điều này cần phải được thực hiện một cách vô điều kiện. 

Cuộc xung đột kéo dài 5 năm qua tại Syria đã khiến hơn 11 triệu người Syria buộc phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn. Ông Kevin Jenkins, người đứng đầu Tổ chức tầm nhìn thế giới (WVI) cho biết, khoảng 13,5 triệu người dân tại Syria, trong đó có 6 triệu trẻ em đang cần viện trợ nhân đạo./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo AFP

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tiêu điểm thể thao: HLV Hữu Thắng nhận được đơn xin việc của một kỹ sư
VOV.VN - HLV Hữu Thắng nhận được đơn xin thử việc của một kỹ sư, HLV Wenger hững hờ với ghế HLV tuyển Anh, HLV Klopp tiết lộ thời điểm giải nghệ.
VOV-artice-160x600
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds