Các nước Trung-Đông Âu tăng cường an ninh sau vụ đánh bom ở Bỉ

VOV.VN - Cảnh sát các nước Trung và Đông Âu đã thắt chặt an ninh tại các sân bay, nhà ga tàu điện ngầm…

Cảnh sát các nước Trung và Đông Âu đã thắt chặt an ninh tại các sân bay, nhà ga tàu điện ngầm và các địa điểm tập trung công cộng sau khi ba vụ đánh bom khủng bố ở Bỉ sáng nay (22/3) làm hàng chục người chết và bị thương.

Chính phủ Hungary đã tăng mức độ cảnh báo đe dọa tấn công khủng bố lên cấp độ 2 trong thang 4 cấp độ của nước này và dự kiến có thể nâng lên mức độ 3 tùy thuộc vào diễn biến tình hình.

Đại sứ Hungary tại Bỉ và Luxembourg khẳng định, bước đầu có 2 công dân Hungary bị thương trong các vụ tấn công ở Bỉ. Một máy bay chở khách từ Budapest đã hạ cánh an toàn ở thủ đô Brussels vài phút trước khi có hai vụ nổ bom tại sân bay Zavantem của Bỉ.

cac nuoc trung-dong au tang cuong an ninh sau vu danh bom o bi hinh 0
Ga tàu điện ngầm Maelbeek - nơi xảy ra vụ đánh bom. Ảnh chụp màn hình.

Tại Cộng hòa Séc, cảnh sát chống khủng bố và các chuyên gia phát hiện bom mìn đã được huy động tại các sân bay quốc tế và nhà ga tàu điện ngầm. An ninh đã được tăng cường cho các chuyến bay nối chuyến đến Bỉ và tiếp tục hành trình sang Pháp. Chính phủ nước này họp khẩn vào đầu giờ chiều để cân nhắc tăng cường các biện pháp an ninh

Tại Ba Lan, Chính phủ đã triệu tập một cuộc họp khẩn để xem xét tình hình. Thủ tướng Beata Szydlo nói rằng điều chính phủ quan tâm nhất lúc này chính là an ninh của đất nước và sự an toàn của công dân Ba Lan. Trước mắt, cảnh sát mặc thường phục và chó nghiệp vụ đã được huy động hỗ trợ công tác an ninh tại các sân bay. Một chiếc máy bay chở khách của Ba Lan dự kiến tới thủ đô Brussels của Bỉ đã phải chuyển hướng sang Đức ngay sau khi các vụ nổ xảy ra.

Các nhà lãnh đạo các nước Trung-Đông Âu đã bị sốc trước tin về các vụ đánh bom này và gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới chính phủ Bỉ và gia đình các nạn nhân. Thủ tướng Cộng hòa Séc Bohuslap Sobotka lên án các vụ đánh bom nói trên và cam kết hỗ trợ Bỉ trong cuộc chiến chống khủng bố. Trong khi đó Thủ tướng Bungari Boyko Borisov nêu rõ, thế giới này không có chỗ dành cho khủng bố, đồng thời kêu gọi mọi người hơn bao giờ hết sát cánh cùng với Châu Âu trong cuộc chiến chống khủng bố./.

PV/VOV-Praha

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip dạy con gây bão mạng của ông bố Mỹ
VOV.VN - Nếu học theo gương họ mỗi ngày, chúng ta sẽ nhận ra rằng mỗi buổi sáng có thể là một niềm hạnh phúc.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds