Căn cứ huấn luyện quân sự của EU tại Mali bị tấn công

VOV.VN - Các tay súng đã tấn công căn cứ huấn luyện quân sự của EU nhưng lực lượng bảo vệ đã nổ súng khiến 1 tay súng bị tiêu diệt.

Hôm qua (21/3), các tay súng đã tấn công một khách sạn ở Thủ đô Bamako (Mali) - nơi đã được chuyển đổi thành căn cứ phái bộ huấn luyện quân sự của Liên minh châu Âu (EU) tại quốc gia Tây Phi này.

Theo lời một nhân chứng, những kẻ tấn công tìm cách vượt qua cửa và lực lượng bảo vệ trước cửa khách sạn đã nổ súng. Một kẻ tấn công đã bị tiêu diệt. Sau đó, đấu súng giữa hai bên tiếp tục diễn ra thêm vài phút.

can cu huan luyen quan su cua eu tai mali bi tan cong hinh 0
Binh sỹ Pháp ở căn cứ quân sự Bamako, Mali. (Ảnh: Internet)
Trong khi đó, trên trang mạng xã hội Twitter, phái bộ của Liên minh châu Âu cho biết, không có nhân viên nào của họ bị thương vong trong vụ tấn công này. Hiện Liên minh châu Âu có khoảng 600 nhân viên triển khai tại Mali thực hiện nhiệm vụ huấn luyện an ninh.

Người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Mali đã xác nhận về vụ tấn công nhằm vào căn cứ huấn luyện của Liên minh châu Âu, đồng thời cho biết, lực lượng an ninh Mali đã có mặt tại hiện trường. Một trong những kẻ tấn công đã bị tiêu diệt. Hai kẻ tình nghi khác đã bị bắt giữ và đang bị thẩm vấn./.

Thùy Linh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Tiêu điểm thể thao: HLV Hữu Thắng nhận được đơn xin việc của một kỹ sư
VOV.VN - HLV Hữu Thắng nhận được đơn xin thử việc của một kỹ sư, HLV Wenger hững hờ với ghế HLV tuyển Anh, HLV Klopp tiết lộ thời điểm giải nghệ.
PC-VOV-artice-video
VOV_BalloonAds