Căn cứ mới của Mỹ ở Iraq bị IS tấn công

VOV.VN - Chỉ cách đây 2 ngày, căn cứ Firebase Bell cũng bị tấn công bằng rocket, làm một lính thủy đánh bộ Mỹ tại đây thiệt mạng.

Một căn cứ mới thành lập của Mỹ ở miền Bắc Iraq hôm qua (21/3) đã phải hứng chịu một cuộc tấn công của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

can cu moi cua my o iraq bi is tan cong hinh 0
Binh sỹ Mỹ làm nhiệm vụ ở Iraq. (Ảnh: AFP)

Căn cứ Firebase Bell, được biết đến là căn cứ pháo binh, là căn cứ độc lập đầu tiên của Mỹ tại Iraq kể từ khi phần lớn lính Mỹ rút về nước trong năm 2014.

Chỉ cách đây 2 ngày, căn cứ Firebase Bell cũng bị tấn công bằng rocket, làm một lính thủy đánh bộ Mỹ tại đây thiệt mạng. 

Tổng thống Mỹ Barack Obama cam kết tránh triển khai bộ binh quy mô lớn tại Iraq mà thay vào đó tập trung hỗ trợ các lực lượng địa phương. Tuy nhiên quân đội Mỹ đã tăng cường can dự vào các chiến dịch trên bộ, cử thêm lực lượng đặc biệt, mà gần đây nhất là một nhóm thuộc Đơn vị Viễn chinh Lính thủy đánh bộ thứ 26.

Người phát ngôn của liên quân tại Iraq, Đại tá Steve Warren cho biết, lính thủy đánh bộ Mỹ mới chỉ tiếp quản căn cứ Firebase Bell được 2 tuần với nhiệm vụ bảo vệ các cố vấn quân sự Mỹ hiện đang làm việc với hàng nghìn binh sỹ Iraq tại căn cứ gần đó.

Ông Warren từ chối cho biết, liệu số lính thủy đánh bộ mới này có hỗ trợ khi các lực lượng Mỹ tiến đánh về thành phố Mosul, trung tâm quyền lực của IS tại Iraq hay không./.

Trần Nga/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Vì sao HLV Zidane thay Ronaldo ở trận Las Palmas 2-2 Real?
VOV.VN - HLV Zidane lý giải nguyên nhân thay tiền đạo Ronaldo ở trận đấu với Las Palmas tại vòng 6 La Liga.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds