Canada biểu tình phản đối mở rộng đường ống dẫn dầu

VOV.VN - Người biểu tình thể hiện thái độ bất bình trước kế hoạch mở rộng gấp 3 lần đường ống dẫn dầu xuyên núi Kinder Morgan kết nối các mỏ dầu ở Alberta.

Hàng nghìn người trong đó có nhiều nhà hoạt động vì môi trường ngày 19/11 đã tham gia vào cuộc biểu tình rầm rộ tại Vancouver, Canada nhằm phản đối đề xuất gây tranh cãi liên quan tới việc mở rộng một đường ống dẫn dầu tại nước này, cáo buộc dự án này có thể gây ra những tác hại lớn đến môi trường. 

canada bieu tinh phan doi mo rong duong ong dan dau hinh 1
Canada biểu tình phản đối mở rộng đường ống dẫn dầu. (ảnh: CBC).

Người biểu tình thể hiện thái độ bất bình trước kế hoạch mở rộng gấp 3 lần đường ống dẫn dầu xuyên núi Kinder Morgan kết nối các mỏ dầu ở Alberta với cảng biển ở tỉnh British Colombia.

Những người biểu tình giận dữ, mang theo biểu ngữ, hô vang các khẩu hiệu phản đối khi tham gia cuộc tuần hành lớn trên đường phố, trong khi nhiều người biểu tình khác lại lựa chọn hình thức biểu tình khi chèo thuyền trên vịnh của thành phố.

Thị trưởng Vancouver, ông Gregor Robertson cho biết, làn sóng biểu tình rầm rộ này cho thấy người biểu tình muốn gửi đi một thông điệp rõ ràng nói “Không” với đường ống dẫn dầu Kinder Morgan.

Theo các nhà hoạt động về môi trường, dự án này sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới các cộng đồng dân cư địa phương, gây mối hiểm họa nghiêm trọng về môi trường, cũng như góp phần vào biến đổi khí hậu.

Hiện chính phủ của Thủ tướng Canada Justin Trudeau vẫn chưa tuyên bố quyết định về dự án liên quan tới đường ống dẫn dầu Kinder Morgan gây tranh cãi này./. 

Phương Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo PressTV

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Obama xuất hiện “tươi rói” trước công chúng sau khi rời Nhà Trắng
VOV.VN - Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 24/4 có bài phát biểu đầu tiên kể từ khi rời Nhà Trắng tại Đại học Chicago.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x