Cảnh sát bang Maryland (Mỹ) bị sát hại, 2 kẻ tình nghi bị bắt giữ

VOV.VN - Một gã đàn ông ngày 13/2 đã nổ súng vào đồn cảnh sát ở Maryland (Mỹ) khiến một sĩ quan cảnh sát thiệt mạng.

Theo Reuters, Cảnh sát trưởng hạt Prince George's, Henry Stawinski cho biết, kẻ xả súng đã bị thương khi phải đấu súng với các nhân viên cảnh sát bên ngoài đồn. Nhiều khả năng tên này vẫn sống sót. 

Trong khi đó, một kẻ tình nghi khác được cho là đi cùng gã xả súng nhưng đã trốn khỏi hiện trường khi vụ tấn công diễn ra, đã bị bắt khoảng 30 phút sau đó khi cảnh sát tỏa ra truy lùng hắn.

canh sat bang maryland (my) bi sat hai, 2 ke tinh nghi bi bat giu hinh 0
Cảnh sát hạt Prince George's an ủi người thân một đồng nghiệp của họ đã qua đời. Ảnh Reuters

Cảnh sát trưởng Stawinski cho biết, ông chưa thể đưa ra lời giải thích nào về việc điều gì đã xảy ra tại đồn cảnh sát thuộc Quận 3, gần trụ sở cảnh sát hạt ở Landover, Maryland. 

“Hiện vẫn chưa rõ động cơ vụ tấn công này”, ông Stawinski tuyên bố tại cuộc họp báo bên ngoài bệnh viện nơi nhân viên cảnh sát Jacai Colson, 28 tuổi, được xác nhận là đã thiệt mạng. Anh Colson, người đã làm việc trong lực lượng cảnh sát được khoảng 4 năm, đã được một đồng nghiệp đưa đến bệnh viện bằng xe cảnh sát. 

“Gã đàn ông đó đã tấn công vào đồn cảnh sát khiến các cảnh sát tại hạt Prince George's buộc phải nổ súng để tự vệ. Họ đã thực hiện việc này một cách rất anh dũng”, ông Stawinski nói. 

Theo ông Stawinski, kẻ tấn công không có ý khiêu khích: “Theo tôi được biết, tên này nổ súng vào nhân viên cảnh sát đầu tiên hắn trông thấy và tiếp tục xả súng khi các nhân viên cảnh sát khác nhận ra điều gì đang diễn ra và tấn công hắn”. 

Một nhân chứng kể lại với tờ Washington Post rằng, cô nghe thấy tiếng nổ như thể là tiếng pháo hoa ở bên ngoài. Sau khi nhìn ra ngoài cửa sổ, cô nhìn thấy một gã đàn ông vận đồ đen bắn súng vào đồn cảnh sát. 

“Hắn bắn một phát, sau đó liên tục chạy đi chạy lại và bắn thêm phát nữa”, cô Lascelles Grant, một y tá sống gần đó kể lại. Theo cô Grant, sau đó, cảnh sát đổ ra bên ngoài đồn. 

Hiện cảnh sát đang thẩm vấn kẻ tình nghi thứ 2 mà họ cho là anh trai của kẻ xả súng./.

Trần Khánh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: CĐV Arsenal mừng phát khóc khi được Oezil tặng áo đấu
VOV.VN - Tiền vệ Oezil đã tặng áo đấu cho một CĐV trẻ tuổi ở trận Arsenal 3-0 Chelsea, khiến cho cậu bé mừng phát khóc.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds