Chính phủ Lebanon thông qua kế hoạch chấm dứt khủng hoảng rác thải

VOV.VN - Chính phủ Lebaon hôm 12/3 thông qua kế hoạch giải quyết cuộc khủng hoảng rác thải, vốn gây ra lo ngại về sức khỏe cộng đồng và những bất ổn chính trị.

Theo Bộ trưởng Thông tin Lebanon Ramzi Jreij, 2 bãi  rác sẽ được thiết lập gần thủ đô Beirut và một bãi rác nằm ở phía Nam thành phố sẽ được mở cửa trở lại trong vòng 2 tháng để tiếp nhận rác thải đã bị chất đống từ tháng 7 năm ngoái.

chinh phu lebanon thong qua ke hoach cham dut khung hoang rac thai hinh 0
Đường phố Beirut. Ảnh: Reuters.

Cuộc khủng hoảng rác thải tại Lebanon bắt đầu khi một bãi rác ở phía Nam Beirut bị đóng cửa mà không có kế hoạch thay thế. Chính phủ nước này cũng đã thảo luận về phương án xuất khẩu rác thải. Tuy nhiên, phương án này đã bị loại bỏ tháng trước bởi vì công ty được lựa chọn chưa nhất trí được với phía Nga - nước có ý định tiếp nhận.

Cuộc khủng hoảng rác thải cũng làm nổ ra làn sóng biểu tình tại Lebanon vào năm ngoái.

Phản ứng trước kế hoạch mới của chính phủ, nhiều người dân Lebanon cho rằng đây không phải là một kế hoạch lâu dài và Lebanon có thể phải tiếp tục đối mặt với vấn đề rác thải thời gian tới./.

Phạm Hà/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh: Dân Sài Gòn khốn khổ giữa biển nước sau trận mưa lớn
VOV.VN - Chiều tối 26/9, một cơn mưa lớn kéo dài nhiều giờ đồng hồ đã làm làm cho cả Thành phố Hồ Chí Minh chìm trong biển nước.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds