Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng phát hành “hộ chiếu”

VOV.VN - Lãnh đạo Cộng hòa Nhân dân tự xưng Donetsk, ông Alexander Zakharchenko là người đầu tiên có tấm “hộ chiếu” mới này.

Chính quyền Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng vừa phát hành một loại giấy tờ mà họ coi là “hộ chiếu” riêng ở miền Đông Ukraine cho những người quyết định đổi từ công dân Ukraine sang công dân Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng.

cong hoa nhan dan donetsk tu xung phat hanh "ho chieu" hinh 0
"Hộ chiếu" vừa được Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng phát hành. (Ảnh: AFP)

Lãnh đạo Cộng hòa Nhân dân tự xưng Donetsk, ông Alexander Zakharchenko là người đầu tiên có tấm “hộ chiếu” mới này. Ukraine không cho phép công dân sở hữu 2 hộ chiếu cùng một lúc và không công nhận Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng hay bất cứ quyền ban hành giấy tờ nào tương tự như trên.

Theo thỏa thuận hòa bình tháng 2 năm ngoái, các cuộc bầu cử địa phương phải được tổ chức ở khu vực Donbass gồm vùng Donetsk và Lugansk cùng với bầu cử trên cả nước. Chính quyền ở Kiev phải đứng ra tổ chức cuộc bầu cử này song họ không kiểm soát phần lớn diện tích vùng Donbass trong khi lực lượng đói lập ở đây cũng tuyên bố kế hoạch tổ chức các cuộc bầu cử riêng và bị chính phủ Ukraine phản đối./.

Diệu Hương/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chi Pu bất ngờ khoe giọng cùng vũ đạo trong ca khúc mới
VOV.VN - Chi Pu vừa bất ngờ ra mắt MV "Fighting Fighting" (Dance Version) - nhạc phim web series "Tỉnh giấc tôi thấy mình trong ai" mà cô đầu tư sản xuất.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds