Cựu Bí thư tỉnh ủy Hà Bắc (Trung Quốc) bị kết án 15 năm tù

VOV.VN - Ông Chu Bản Thuận, cựu Bí thư tỉnh ủy Hà Bắc (Trung Quốc) đã nhận hối lộ 5,82 triệu USD trong dự án bất động sản, cho vay...

Hôm qua (14/2), Tòa án thành phố Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc đã tuyên bố kết án 15 năm tù đối với ông Chu Bản Thuận, cựu Bí thư tỉnh ủy tỉnh Hà Bắc (Trung Quốc), vì tội tham nhũng và nhận hối lộ.

cuu bi thu tinh uy ha bac trung quoc bi ket an 15 nam tu hinh 1
Chu Bản Thuận. Ảnh: Tân Hoa xã.

Theo thông báo của tòa án, trong giai đoạn từ năm 2000 đến 2015, ông Chu Bản Thuận đã trực tiếp hoặc thông qua người thân trong gia đình để nhận hối lộ với tổng số tiền lên tới hơn 40 triệu Nhân dân tệ (tương đương 5,82 triệu USD). Đổi lại, cựu  Bí thư tỉnh tỉnh Hà Bắc này đã giúp đỡ những người đưa hối lộ trúng thầu các dự án bất động sản, vay vốn ngân hàng và hưởng những ưu đãi khác.

Chu Bản Thuận đã công nhận tội danh của mình và quyết định không kháng cáo. Quan chức này còn cho biết phần lớn các cuộc nhận hối lộ được thông qua người thân trong gia đình.

Ông Chu Bản Thuận trở thành Bí thư tỉnh uỷ Hà Bắc vào năm 2013. Trước đó, ông này từng làm Tổng thư ký Uỷ ban Luật pháp và Chính trị Trung ương Trung Quốc trong 5 năm liền dưới thời ông Chu Vĩnh Khang./.

Tâm Hiếu/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Đỏ mặt với váy xuyên thấu hở trên khoét dưới của siêu mẫu Bella Hadid
VOV.VN - Chân dài 9X Bella Hadid sải bước tại buổi tiệc Gala của Cannes với bộ váy xuyên thấu đính hàng nghìn viên pha lê vô cùng táo bạo.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x