Cựu Chủ tịch Fidel Castro tái xuất hiện trước công chúng

(VOV) - Đây là lần đầu tiên Cựu Chủ tịch Fidel Castro xuất hiện kể từ tháng 10/2012.

Theo AFP Cựu Chủ tịch Fidel Castro đã xuất hiện tại một điểm bầu cử tại thủ đô Havana của Cuba vào ngày mùng 3/2. Điều này đã làm dân chúng thủ đô Havana sửng sốt nhưng đầy phấn khích.


 cuu chu tich fidel castro tai xuat hien truoc cong chung hinh 1
Chủ tịch Fidek nói chuyện với các cử tri Cuba (Ảnh Reuters)

 

Tại điểm bầu cử Vedado trong vòng vây của các nhà báo, Cựu Chủ tịch Fidel Castro vui vẻ nói: "Tôi tin tưởng rằng nhân dân Cuba là những nhà Cách mạng chân chính. Họ luôn luôn ngẩng cao đầu. Lịch sử đã chứng minh điều đó. Chúng tôi không thể thất bại".

Tại cuộc bầu cử lần này Quốc hội Cuba sẽ bầu ra 612 nghị sĩ và một số nghị sĩ Quốc hội địa phương.

Ông Fidel Castro năm nay 86 tuổi. Trước đó vào cuối tháng 12/2012, ông đã đứng đầu một danh sách bao gồm 25 ứng viên tham gia bầu cử quốc hội tại tỉnh Santiago de Cuba.  

Ông cũng rất hiếm khi xuất hiện trước công chúng kể từ khi nhường chức Chủ tịch cho người em trai Raul Castro vào năm 2006.

Tuần trước, phiên họp cuối cùng của Quốc hội Cuba đã diễn ra. Quốc hội khóa mới sẽ họp phiên đầu tiên vào tháng 2/2013 sau cuộc tổng tuyển cử./.

Bùi Hùng/VOVonline (Theo AFP)
Video đang được xem nhiều
Dọa du khách hoảng hồn, chú cá mập được ban cái chết nhân đạo
VOV.VN - Chú cá mập dài gần 2m rưỡi này vốn bị thương rất nặng khi "lượn lờ" vào bãi tắm Magaluf trên hòn đảo du lịch nổi tiếng Majorca ngày 25/6.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x