Cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye xin lỗi dân chúng Hàn Quốc

VOV.VN - Tổng thống Hàn Quốc bị phế truất Park Geun-hye hôm nay (21/3) đã gửi lời xin lỗi tới toàn thể người dân Hàn Quốc.

Lời xin lỗi được đưa ra khi bà đến văn phòng công tố viên để thẩm vấn về vụ bê bối tham nhũng.

cuu tong thong han quoc park geun hye xin loi dan chung han quoc hinh 1
Bà Park Geun-hye. Ảnh: Yonhap.

Tại đây, bà đã xin lỗi người dân Hàn Quốc, đồng thời cam kết sẽ hợp tác một cách trung thực trong việc trả lời thẩm vấn của các công tố viên.

Đây là bình luận trực tiếp đầu tiên của bà Park kể từ khi bà bị bãi nhiệm hôm 10/3 vừa qua.

Bà Park Geun-hye bị Quốc hội Hàn Quốc luận tội vào ngày 9/12/2016 với các cáo buộc đã để cho người bạn thân là bà Choi Soon-sil – người bạn thân lâu năm của bà can thiệp vào các công việc của nhà nước dù không có chức danh chính thức nào trong chính phủ, và cấu kết với người này để lấy hàng triệu USD từ nhiều tập đoàn lớn của Hàn Quốc.

Ngoài ra, bà Park còn bị cáo buộc xao nhãng nhiệm vụ bảo vệ công dân trong vụ chìm phà năm 2014 làm hơn 300 người thiệt mạng.

Ngày 10/3 vừa qua, Tòa án Hiến pháp công bố phán quyết giữ nguyên nội dung luận tội của quốc hội nước này đối với Tổng thống Park, theo đó bà bị bãi nhiệm và một cuộc bầu cử tổng thống sẽ được tiến hành trong những tuần tới, các cuộc biểu tình ủng hộ và phản đối bà Park Geun-hye đã diễn ra song song. Ít nhất 3 người đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình.

Theo luật định, Hàn Quốc sẽ tổ chức bầu cử tổng thống trong vòng 60 ngày kể từ khi Tòa án Hiến pháp ra phán quyết phế truất bà Park./.

Hồng Nhung/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Sự trở lại của ông John McCain sau tin bị u não
VOV.VN - Ông John McCain đã trở lại Washington và xuất hiện tại Thượng viện Mỹ ngày 25/7 để bỏ phiếu ủng hộ việc thảo luận dự luật thay thế Obamacare.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x