Đã bắt được thủ phạm nổ súng tại nhà Quốc hội Mỹ

VOV.VN - Bị chặn lại khi chuông báo động vang lên tại nhà Quốc hội Mỹ, người đàn ông này rút súng ra và lập tức bị cảnh sát bắn rồi bắt.

Một vụ nổ súng đã xảy ra tại toà nhà Quốc hội Mỹ vào sáng sớm 29/3 (theo giờ Việt Nam) sau khi một du khách mang súng tìm cách vượt qua hàng rào an ninh.

Toàn bộ khu vực này và cả Nhà Trắng đã bị phong tỏa trong gần một giờ.

Giới chức cảnh sát Mỹ cho biết, lực lượng bảo vệ tại Trung tâm khách tham quan nhà Quốc hội Mỹ đã bắn bị thương một người đàn ông mang theo súng đang tìm cách vượt qua cửa kiểm tra an ninh.

Bị chặn lại khi chuông báo động vang lên, người đàn ông này đã rút súng ra và lập tức bị cảnh sát bắn gục.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, hàng chục xe ô tô và cảnh sát vũ trang hạng nặng đã được huy động phong tỏa toàn bộ tòa nhà Quốc hội. Lệnh phong tỏa khu vực Nhà Trắng cũng được triển khai nhưng ngay sau đó đã được dỡ bỏ khi giới chức an ninh Mỹ xác định đây chỉ là vụ việc đơn lẻ, không liên quan đến khủng bố.

Theo cảnh sát thủ đô Washington, nghi phạm bị bắn đã được chuyển đến bệnh viện để phẫu thuật và hiện chưa rõ tình trạng sức khỏe.

Nghi phạm được xác định danh tính là Larry Russel Dawson, khoảng trên dưới 40 tuổi, người bang Tennessee và đã nhiều lần đến tòa nhà Quốc hội Mỹ. Người này cũng từng bị bắt giữ vì quấy rối một kỳ họp của Hạ viện Mỹ hồi tháng 10/2015. Ngoài ra, một nữ du khách tham quan bị thương nhẹ có thể do mảnh đạn.

Cảnh sát đã tìm được xe của nghi phạm đậu gần khu vực tòa nhà Quốc hội và đang tiếp tục điều tra động cơ vụ việc trên. Bắt đầu hoạt động từ năm 2008, Trung tâm khách tham quan nhà Quốc hội Mỹ có nhiệm vụ kiểm soát và bảo đảm an ninh cho khu vực trọng yếu này sau vụ một kẻ có vũ trang bắn chết hai cảnh sát ngay trước cửa Quốc hội Mỹ năm 1998. Hàng năm, nhà Quốc hội Mỹ đón khoảng hơn 2 triệu du khách./.

Nhật Quỳnh,Vũ Hợp/VOV-Washington

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Những hình ảnh bi hài khi Sài Gòn chìm trong biển nước
VOV.VN - Cơn mưa lớn chiều tối 26/9 đã khiến nhiều nơi tại TP.HCM chìm trong biển nước.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds