PC_Detail_Float_Left
PC_Detail_Float_Right

Đã tìm thấy máy bay Nga mất tích tại Indonesia

Superjet 100 đã được tìm thấy ở độ cao 5.200 m. Máy bay trực thăng đã được phái đến để xác định vị trí và tình trạng của máy bay gặp nạn.

Các phương tiện truyền thông của Indonesia dẫn nguồn tin từ cơ quan chức năng cho biết, lực lượng cứu hộ Indonesia đã phát hiện ra của chiếc máy bay Sukhoi Superjet 100 của Nga với khoảng 50 hành khách bị mất tích ngày 9/5.

Người phát ngôn Ủy ban Tìm kiếm và cứu hộ quốc gia Indonesia, Gagah Prakoso cho biết: Lực lượng cứu hộ Indonesia đã nhìn thấy những mảnh vỡ của chiếc máy bay chở khách Sukhoi Superjet100 (SSJ-100) của Nga bị mất liên lạc khi bay biểu diễn tại Indonesia một ngày trước đó tại khu vực sườn dốc của ngọn núi Gunung Salak, phía Tây đảo Java của nước này vào sáng sớm nay.

da tim thay may bay nga mat tich tai indonesia hinh 0
Quân đội Indonesia được triển khai để tìm kiếm chiếc máy bay gặp nạn (Ảnh: Tân Hoa xã)
Tuy nhiên ông Prakoso không cho biết hiện trạng của chiếc máy bay này. Hiện các nhân viên cứu hộ, quân đội và cảnh sát Indonesia đã được điều đến hiện trường xảy ra vụ rơi máy bay. Các xe cứu thương cũng đã được huy động để có thể sơ tán các nạn nhân của vụ rơi máy bay.

Trước đó, sáng nay (10/5), khoảng 400 nhân viên cứu hộ Indonesia, trong đó phần lớn là quân nhân và cảnh sát, đã chia thành hai nhóm triển khai tới khu vực núi Gunung Salak, cao khoảng 2.200 m, nơi chiếc máy bay mất tích, để tham gia tìm kiếm cứu nạn.

Chiếc máy bay Sukhoi Superjet 100 đã biến mất khỏi màn hình radar khi đang thực hiện một chuyến bay trình diễn vào chiều 9/5 theo giờ địa phương, sau khi xin phép hạ độ cao từ 3.000 m xuống còn 1.800 m. Trên máy bay chở gần 50 người, hầu hết là người Indonesia, 1 người Pháp và 8 người Nga, trong đó 4 người thuộc phi hành đoàn.

Theo nhà chức trách Indonesia, máy bay có thể bị cướp hoặc đâm xuống núi vì thời tiết xấu làm giảm tầm nhìn. Chiếc Sukhoi Superjet 100 đã đến Indonesia trong khuôn khổ chuyến đi chào hàng với các nước châu Á. Trước đó, máy bay đã tới Kazakhstan, Pakistan và Myanmar.

Sukhoi Superjet 100 là loại máy bay chở khách mới, có thể chở từ 68-103 hành khách, do hãng chế tạo máy bay Sukhoi của Nga liên doanh với hãng Alenia Aeronautica của Italy sản xuất. Đến nay, Sukhoi đã nhận được đơn đặt hàng cho 170 chiếc SSJ-100. Mặc dù mới đưa vào bay thử từ cuối năm 2011, nhưng loại máy bay này đã ba lần gặp trục trặc, trong đó có hai lần liên quan đến sự cố về lốp và một lần khi hạ cánh bị trượt khỏi đường băng./.

Mạnh Hùng - Hồng Nhung/VOV online
Theo Ria,
Video đang được xem nhiều