Đại giáo chủ Iran: Tên lửa là chìa khoá của tương lai đất nước

VOV.VN - Đại giáo chủ Khamenei nêu rõ, sẽ là sai lầm nếu một ai đó nghĩ rằng tương lai của Iran nằm ở các cuộc thương lượng chứ không phải các quả tên lửa.

Lãnh tụ tinh thần tối cao Iran, Đại giáo chủ Cộng hoà Hồi giáo Iran Ali Khamenei hôm nay khẳng định, các tên lửa là chìa khoá của tương lai đất nước Iran. Trong một tuyên bố được đăng tải trên mạng Internet, Đại giáo chủ Khamenei nêu rõ, sẽ là sai lầm nếu một ai đó nghĩ rằng tương lai của Iran nằm ở các cuộc thương lượng chứ không phải các quả tên lửa. Iran chắc chắn sẽ bị quật ngã bởi ngay cả những nước nhỏ yếu nếu quốc gia Hồi giáo chỉ lo theo đuổi các cuộc đàm phán mà không xây dựng sức mạnh quốc phòng.

dai giao chu iran: ten lua la chia khoa cua tuong lai dat nuoc hinh 0
Lãnh tụ tinh thần tối cao Iran, Đại giáo chủ Cộng hoà Hồi giáo Iran Ali Khamenei. Ảnh: AP.

Tuyên bố của Đại giáo chủ Iran Ali Khamenei được cho là nhằm vào phát ngôn hồi tuần trước của cựu Tổng thống Iran theo đường lối cải cách Hashemi Rafsanjani rằng “tương lai là ở đối thoại chứ không phải các quả tên lửa”. Đầu tháng này, Lực lượng vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran đã tiến hành một số vụ bắn thử tên lửa đạn đạo nhằm minh chứng sức mạnh của một nước Iran không sở hữu vũ khí hạt nhân. Mỹ và một số nước châu Âu đã lên án các vụ thử tên lửa của Iran và cho rằng các vụ thử tên lửa đó vi phạm nghị quyết của Hội đồng bảo an Liên hợp quốc về kêu gọi Iran không tiến hành các vụ thử tên lửa có khả năng mang đầu đạn hạt nhân.

Tuy nhiên, Nga đã lên tiếng khẳng định các vụ thử tên lửa của Iran không vi phạm nghị quyết số 2231 của Hội đồng bảo an, trong khi giới chức Iran cũng nhấn mạnh các tên lửa của mình không được thiết kể để mang vũ khí hạt nhân./.

Bá Thi/VOV-Cairo

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh: Dân Sài Gòn khốn khổ giữa biển nước sau trận mưa lớn
VOV.VN - Chiều tối 26/9, một cơn mưa lớn kéo dài nhiều giờ đồng hồ đã làm làm cho cả Thành phố Hồ Chí Minh chìm trong biển nước.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds