Đại sứ quán Nga tại Syria bị nã pháo trong suốt 2 giờ đồng hồ

VOV.VN - Đây là lần thứ 2 Đại sứ quán Nga ở Syria bị nã pháo. Bộ Ngoại giao Nga đã lên án việc nã pháo này.

Hãng tin RT của Nga dẫn nguồn tin Bộ Ngoại giao nước này cho biết Đại sứ quán Nga tại thủ đô Damascus của Syria đã bị nã đạn pháo suốt 2 giờ đồng hồ trong ngày hôm qua (12/10).

dai su quan nga tai syria bi na phao trong suot 2 gio dong ho hinh 1
Ảnh minh họa của KP.

Đây là vụ tấn công thứ 2 nhằm vào Đại sứ quán Nga tại Damascus trong 1 tháng qua. Bộ Ngoại giao Nga cho biết không có thương vong trong vụ tấn công hôm qua, đồng thời lên án mạnh mẽ hành động này. Thông báo chính thức của Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ: “Các đợt pháo kích bắt đầu từ lúc 11 giờ 30 phút sáng ngày 12/10 (theo giờ địa phương) nhằm vào Đại sứ quán Nga tại Damascus. Vụ tấn công kéo dài trong gần 2 giờ đồng hồ và đạn pháo được bắn đi từ quận Jobar do lực lượng cực đoan kiểm soát”.

Đạn pháo đã bắn trúng các khu vực văn phòng an ninh, lối vào khu vực lãnh sự và hàng rào bao quanh Đại sứ quán Nga. Một trường học ở gần Đại sứ quán cũng bị trúng một quả đạn pháo, song quả đạn này không phát nổ. Trong tuyên bố của mình, Bộ Ngoại giao Nga cũng khẳng định sẽ tiếp tục chính sách cứng rắn chống lại lực lượng khủng bố tại Syria./.

Hoàng Lê/VOV-Trung tâm Tin Theo RT

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ngọc Anh đóng cặp với Tô Minh Đức trong MV đón Tết Đinh Dậu
VOV.VN - Mới đây, Nguyễn Ngọc Anh tiếp tục ra một sản phẩm ý nghĩa và ấm áp kết hợp cùng người bạn thân thiết Tô Minh Đức mang tên "Khúc xuân yêu thương".
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600