Điện Kremlin (Nga) bác bỏ việc lập thêm cơ quan tình báo, an ninh

VOV.VN - Đại diện chính phủ Nga khẳng định tin tức cho rằng Nga cải tổ ngành an ninh, tình báo và lập ra Bộ An ninh Quốc gia (giống KGB) là tin giả 100%.

Ông Sergei Ivanov, Đặc phái viên của Tổng thống Nga về sinh thái học, mới đây cho biết chính phủ Nga hiện không hề xem xem việc tạo ra một bộ mới phụ trách vấn đề an ninh quốc gia.

dien kremlin nga bac bo viec lap them co quan tinh bao an ninh hinh 1
Đặc nhiệm chống khủng bố của cơ quan an ninh Nga FSB. Ảnh: Sputnik.

Truyền thông hồi tháng 9 đưa tin rằng chính phủ Nga có kế hoạch lập ra một bộ tên là Bộ An ninh Quốc gia dựa trên Cơ quan An ninh Liên bang (FSB) – cơ quan an ninh chính của Nga.

Theo đó, bộ mới này được cho là sẽ đảm nhiệm các vụ án hình sự quan trọng và đóng vai trò cơ quan giám sát nội bộ, giống như cơ quan KGB một thời.

Ông Ivanov nói với tờ báo điện tử Komsomolskaya Pravda: “Đó là tin giả 100%! Chúng tôi chưa hề xem xét thành lập một cơ quan an ninh quốc gia nào và tôi bảo đảm với quý vị là sẽ không bao giờ có chuyện đó... Hiện đã có đủ các cơ quan an ninh rồi”.

Theo tin tức tháng trước, việc cải tổ các cơ quan an ninh và thực thi pháp luật sẽ được hoàn thành vào thời điểm cuối cuộc bầu cử Nga sắp tới, vào tháng 3/2018. Việc này được cho là sẽ kéo theo việc sáp nhập cơ quan bảo vệ Tổng thống Nga và các quan chức cao cấp của Nhà nước với cơ quan tình báo./.

Trung Hiếu/VOV.VN Theo Sputnik

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thông tin mới vụ cướp ngân hàng Vietcombank ở Trà Vinh
VOV.VN - Công an tỉnh Trà Vinh đã hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường, niêm phong camera an ninh và các tài liệu... tại chi nhánh Vietcombank.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x