Donald Trump đề cử Bộ trưởng Tư pháp, Giám đốc CIA, và Cố vấn An ninh

VOV.VN - Tổng thống đắc cử Mỹ Trump hôm 18/11 đã lựa chọn người vào vi trí Bộ trưởng Tư pháp, Giám đốc CIA và Cố vấn An ninh Quốc gia.

Theo nguồn tin thân cận giấu tên, cả ba nhân vật trên đã chấp nhận đề nghị của ông Trump.

donald trump de cu bo truong tu phap giam doc cia va co van an ninh hinh 1
Từ trái qua phải: Jeff Sessions, Mike Pompeo, Michael Flynn. Ảnh PressTV.

Cụ thể, Trung tướng về hưu Michael Flynn được đề cử vào chức Cố vấn an ninh quốc gia; Thượng nghị sĩ Đảng cộng hòa Jeff Sessions làm Bộ trưởng Tư pháp, Đại biểu bang Mike Pompeo đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Cục tình báo Trung ương Mỹ (CIA).

Ông Flynn, 57 tuổi, là một tướng quân đội nghỉ hưu đồng thời là trợ lý Giám đốc tình báo dưới thời của Tổng thống Barack Obama. Ông cũng từng đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Tình báo Quốc phòng Mỹ từ năm 2004 đến 2007. Trong chiến dịch tranh cử, ông  Flynn đóng vai trò cố vấn cho ông Trump về vấn đề an ninh quốc gia và có triển vọng sẽ có tiếng nói lớn hơn trong các quyết định về chính sách đối ngoại trong chính quyền mới của Mỹ .

Người được đề cử nắm giữ chức Bộ trưởng Tư pháp là Nghị sĩ Sessions 69 tuổi, thành viên cao cấp Ủy ban quân vụ Thượng viện Mỹ.

Ông Sessions được biết đến là người ủng hộ nhiệt tình tỷ phú Donald Trump nhất trong suốt chiến dịch tranh cử Tổng thống.  

Trong khi đó, ông Pompeo, đại biểu quốc hội bang Kansas là thành viên của Ủy ban tình báo Hạ viện Mỹ và là người sáng lập công ty chuyên sản xuất các bộ phận máy bay thương mại và quân sự Thayer Space.

Theo quy định, Thượng viện Mỹ sẽ phải mở những buổi điều trần để chuẩn thuận ông Sessions và ông Pompeo,  tuy nhiên ông Flynn không cần trải qua thủ tục này./.

Mai Liên/VOV-Trung tâm Tin Theo AFP, Press TV

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh Fellaini chơi “thiết đầu công” Aguero khiến Mourinho nổi điên
VOV.VN - Fellaini chơi “thiết đầu công” Aguero ở trận Man City 0-0 MU, ngay sau đó anh đã bị trọng tài truất quyền thi đấu.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x