EU chính thức triển khai sứ mệnh huấn luyện tại Mali

(VOV) - Sứ mệnh huấn luyện của EU sẽ hỗ trợ tham vấn và đào tạo quân sự đối với các lực lượng Mali.

Liên minh châu Âu (EU) ngày 18/2 đã chính thức triển khai sứ mệnh huấn luyện, nhằm giúp đào tạo và tái tổ chức các lực lượng quân đội Mali.

Theo một tuyên bố của EU, một lực lượng thuộc sứ mệnh này đã tới thủ đô Bamako từ ngày 8/2 và sẽ chính thức bắt đầu công việc trong những ngày tới.

eu chinh thuc trien khai su menh huan luyen tai mali hinh 0
Binh sĩ Pháp tại căn cứ Không quân 101 gần thủ đô Bamako (Ảnh: CNN)

Sứ mệnh huấn luyện của EU sẽ hỗ trợ tham vấn và đào tạo quân sự đối với các lực lượng Mali, trong đó bao gồm việc điều khiển, kiểm soát, hậu cần, các nguồn nhân lực cũng như luật nhân quyền quốc tế, bảo vệ nhân quyền. Sứ mệnh này sẽ không được tham chiến tại Mali.

Tuyên bố của EU cũng cho biết, hoạt động này được triển khai theo khuôn khổ Nghị quyết 2085 của Hội động Bảo an LHQ, và là một phần của phương pháp tiếp cận toàn diện của EU đối với tình hình tại Mali và khu vực Sahel).

EU cam kết hỗ trợ thực hiện lộ trình chuyển tiếp tại Mali, song cũng kêu gọi chính quyền Mali, với sự tham vấn của Cộng đồng kinh tế các quốc gia Tây Phi, từng bước thực hiện nhằm đảm bảo một quá trình chuyển tiếp trong bối cảnh các cuộc bầu cử tự do và công bằng sẽ được tổ chức trong năm nay./.

Lệ Chi/VOV-Trung tâm tin Theo Tân Hoa xã

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Video: Bài phát biểu của ông Obama về quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ
Tổng thống Mỹ Barack Obama vừa có bài phát biểu về quan hệ giữa Việt Nam và Mỹ tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội.
PC-VOV-artice-video
VOV_BalloonAds
VOV_iTVC
VOV_AllPage