EU đạt được sự nhất trí chung về giải quyết dòng người di cư

VOV.VN - Các nhà lãnh đạo EU đã đạt được một thỏa thuận nhằm thống nhất quan điểm chung nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng người di cư.

Đây là thông tin được Thủ tướng Luxembourg Xavier Bettel đưa ra sáng 18/3 trong ngày họp đầu tiên của Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) diễn ra tại Brussels, Bỉ.

eu dat duoc su nhat tri chung ve giai quyet dong nguoi di cu hinh 0
Một đoàn người nhập cư vào châu Âu. Ảnh Reuters

Theo đó, các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu đã thống nhất rằng, tất cả người di cư đến Hy Lạp từ Thổ Nhĩ Kỳ sẽ được gửi trả lại Thổ Nhĩ Kỳ. Đổi lại, Liên minh châu Âu sẽ hỗ trợ tài chính cho Thổ Nhĩ Kỳ cũng như miễn thị thực cho công dân Thổ Nhĩ Kỳ vào các quốc gia khu vực Schengen.

Thỏa thuận này sẽ được Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk trao cho Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu trong sáng nay (18/3).

Hãng tin Reuters dẫn lời Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết, Thổ Nhĩ Kỳ phải đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế để bảo vệ tất cả người di cư. Việc tái định cư người di cư Syria từ Thổ Nhĩ Kỳ đến Liên minh châu Âu sẽ thực hiện theo thỏa thuận sau khi dòng người di cư đầu tiên được trả lại Thổ Nhĩ Kỳ từ phía Hy Lạp./.

Hồng Nhung/VOV-Trung tâm Tin Theo BBC, Tân hoa Xã

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh: Dân Sài Gòn khốn khổ giữa biển nước sau trận mưa lớn
VOV.VN - Chiều tối 26/9, một cơn mưa lớn kéo dài nhiều giờ đồng hồ đã làm làm cho cả Thành phố Hồ Chí Minh chìm trong biển nước.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds