Giám đốc CIA đến Nga bàn chuyện thúc Tổng thống Assad rời bỏ quyền lực

VOV.VN - Giám đốc Cục Tình báo Trung ương Mỹ đã đưa ra vấn đề Tổng thống Syria Bashar al-Assad cần rời bỏ quyền lực, khi ông thăm Nga vào đầu tháng 3/2016.

Thông tin trên do hãng tin RIA cung cấp vào hôm 28/3 dựa trên nguồn tin Đại sứ quán Mỹ ở Nga.

giam doc cia den nga ban chuyen thuc tong thong assad roi bo quyen luc hinh 0
Chú thích ảnh

Giám đốc CIA John Brennan cũng thảo luận việc theo dõi lệnh ngừng bắn ở Syria, theo RIA.

Dean Boyd, phát ngôn viên chính của CIA, xác nhận với Reuters rằng Brennan đã thăm Moscow vào đầu tháng 3 và chương trình gặp gỡ có nội dung về Syria.

Hiếm khi CIA công bố về chuyến đi của người đứng đầu tổ chức này và về các chủ đề thảo luận với quan chức nước ngoài.

Hãng tin Interfax của Nga dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao Nga Oleg Syromolotov nói rằng Brennan đã có cuộc họp tại cơ quan an ninh Liên bang Nga và chuyến thăm này không liên quan đến quyết định của Moscow bắt đầu rút quân khỏi Syria.

Trong một thông cáo được gửi qua email, CIA nói rằng mục tiêu của ông Brennan là “nhấn mạnh với các quan chức Nga về tầm quan trọng của việc Nga và chế độ Assad tuân thủ các thỏa thuận thực hiện lệnh ngừng bắn ở Syria”.

Giám đốc CIA đã khẳng định với các quan chức Nga rằng Mỹ ủng hộ một “quá trình chuyển giao chính trị thực sự ở Syria” trong đó ông Assad sẽ “ra đi để tạo điều kiện cho quá trình chuyển tiếp phản ánh ý nguyện của người dân Syria”./.

Trung Hiếu/VOV.VN Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh: Dân Sài Gòn khốn khổ giữa biển nước sau trận mưa lớn
VOV.VN - Chiều tối 26/9, một cơn mưa lớn kéo dài nhiều giờ đồng hồ đã làm làm cho cả Thành phố Hồ Chí Minh chìm trong biển nước.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds