Giới phân tích: Bầu cử Tổng thống Mỹ 2016 khó dự đoán kết quả

VOV.VN - Theo các nhà phân tích, nước Mỹ đang chứng kiến cuộc tranh cử Tổng thống Mỹ gay cấn nhất.

Nếu cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton và tỷ phú Mỹ Donald Trump trở thành 2 ứng cử viên cuối cùng của đảng Dân chủ và Cộng hòa cho cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016, thì đây sẽ là một cuộc đua khó dự đoán kết quả.

gioi phan tich: bau cu tong thong my 2016 kho du doan ket qua hinh 0
(Ảnh: express.co.uk)

Nhà phân tích Patrick Basham, một thành viên sáng lập của Viện nghiên cứu Dân chủ tại Mỹ cho rằng nếu bà Hillary là đại diện của đảng Dân chủ thì nó không đồng nghĩa với việc bà đương nhiên sẽ trở thành Tổng thống mới của nước Mỹ. Theo giới phân tích, Mỹ đang chứng kiến cuộc đua vào Nhà Trắng “gay cấn” nhất.

Hiện bà Hillary và Thượng nghị sĩ của bang Vermont Bernie Sanders đang tranh giành vị trí đại diện của đảng Dân chủ. Phía đảng Cộng hòa là cuộc đua của tỷ phú Donald Trump và Thượng nghị sĩ bang Texas Ted Cruz.

Giới phân tích dự đoán bà Hillary và ông Trump sẽ là 2 ứng cử viên Tổng thống cuối cùng. Hiện bà Hillary đã có được 1.243 phiếu đại biểu trong tổng số 2.383 phiếu cần thiết để có thể đại diện cho đảng Dân chủ ra tranh cử.

Đối thủ Donald Trump đang có gần 739 phiếu đại biểu trong số 1.237 phiếu cần thiết của đảng Cộng hòa để ra tranh cử. Cả bà Hillary và ông Trump đều đang giữ khoảng cách khá an toàn với các ứng cử viên cùng đảng./.

Hoàng Lê/VOV-Trung tâm Tin Theo PressTV

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh: Dân Sài Gòn khốn khổ giữa biển nước sau trận mưa lớn
VOV.VN - Chiều tối 26/9, một cơn mưa lớn kéo dài nhiều giờ đồng hồ đã làm làm cho cả Thành phố Hồ Chí Minh chìm trong biển nước.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds