Hàn Quốc lên án tuyên bố thử thêm tên lửa của lãnh đạo Triều Tiên

VOV.VN - Bộ Thống nhất Hàn Quốc ngày 11/3, đã lên án việc nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un chỉ đạo tiến hành hành thêm nhiều vụ thử tên lửa mới.

Phát biểu tại cuộc họp báo, người phát ngôn Bộ Thống nhất Hàn Quốc Jeong Joon-hee nhấn mạnh, tuyên bố này của nhà lãnh đạo Triều Tiên cho thấy, các biện pháp trừng phạt quốc tế nhằm vào Triều Tiên là cần thiết.

han quoc len an tuyen bo thu them ten lua cua lanh dao trieu tien hinh 0
Người phát ngôn Bộ Thống nhất Hàn Quốc Jeong Joon-hee. Ảnh Yonhap

Ông Jeong Joon-hee cũng cho biết, Chính phủ Hàn Quốc đang duy trì quân đội trong tình trạng sẵn sàng nhằm ứng phó với bất cứ hành động nào từ phía Triều Tiên.

Tuyên bố của Hàn Quốc đưa ra chỉ vài giờ sau khi hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) và Kênh truyền hình nhà nước Triều Tiên (KRT) đều đưa tin nhà lãnh đạo nước này Kim Jong-un đã ra lệnh tiếp tục tiến hành các vụ thử nghiệm hạt nhân có sử dụng đầu đạn mà các nhà khoa học Triều Tiên đã thu nhỏ thành công.

Trước đó, ngày 10/3, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cũng đã lên án việc Triều Tuyên bố hủy toàn bộ các thỏa thuận liên quan tới hợp tác, trao đổi kinh tế liên Triều và phong tỏa tài sản của các doanh nghiệp Hàn Quốc trên lãnh thổ Triều Tiên.

Theo Bộ Thống nhất Hàn Quốc, động thái của Triều Tiên là một hành động khiêu khích, “không thể dung thứ”, đồng thời cảnh báo Triều Tiên sẽ phải chịu trách nhiệm cho những hậu quả mà nước này gây ra./.

Hồng Nhung/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Cầu thủ và trọng tài “đấu quyền Anh” trên sân bóng đá
VOV.VN - Trong trận đấu ở giải bóng đá Zimbabwe, một cầu thủ trên sân đã có hành vi đấm trọng tài sau khi nhận thẻ đỏ.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds