Hàn Quốc phát triển tên lửa dẫn đường đối phó với Triều Tiên

VOV.VN - Hàn Quốc dự kiến hoàn tất việc phát triển hệ thống tên lửa mới trước năm 2018 và bắt đầu triển khai chúng trong năm 2019.

Hàn Quốc đang có kế hoạch phát triển tên lửa dẫn đường đất đối đất nhằm đối phó hiệu quả hơn với các mối đe dọa từ các hệ thống phóng tên lửa đa nòng của Triều Tiên.

han quoc phat trien ten lua dan duong doi pho voi trieu tien hinh 0
Hệ thống tên lửa đánh chặn tầm trung cao di động (THAAD). (Ảnh minh họa: Reuters)

Theo hãng thông tấn Yonhap, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc vừa tiết lộ chiến lược quốc phòng 5 năm của Bộ này. Theo đó, tên lửa dẫn đường đất đối đất mới có tầm bắn lên tới khoảng 120km sẽ được ưu tiên phát triển để có thể phá hủy hệ thống phóng tên lửa đa nòng cũng như các vũ khí pháo binh tầm xa khác của Triều Tiên.

Hàn Quốc cũng dự kiến hoàn tất việc phát triển hệ thống tên lửa mới trước năm 2018 và bắt đầu triển khai chúng trong năm 2019.

Bán đảo Triều Tiên “dậy sóng” sau khi CHDCND Triều Tiên thử thành công bom nhiệt hạch hồi đầu tháng 1/2016 và tiếp tục đưa một vệ tinh vào quỹ đạo hôm 7/2 – động thái mà Mỹ và Hàn Quốc coi là thử tên lửa tầm xa trá hình. Riêng trong tháng 3 này, Triều Tiên đã phóng tên lửa ít nhất 3 lần khiến tình hình trên bán đảo Triều Tiên thêm căng thẳng./.
Phương Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Sputniks

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip Atletico 1-0 Bayern: “Hùm xám” đứt mạch toàn thắng
VOV.VN - Mạch trận toàn thắng của Bayern Munich dưới thời Carlo Ancelotti đã bị chặn đứng, sau thất bại 0-1 trong chuyến viếng thăm Atletico Madrid.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds