Hàn Quốc tiếp tục viện trợ nhân đạo cho CHDCND Triều Tiên

VOV.VN - Chính phủ Hàn Quốc ngày 9/3 tuyên bố sẽ tiếp tục cung cấp viện trợ nhân đạo cho Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên.

Phát biểu trong cuộc họp báo tại thủ đô Seoul, ngày 9/3, người phát ngôn Bộ Thống nhất Hàn Quốc Jeong Joon-hee cho biết, mặc dù công bố các biện pháp trừng phạt mới đối với CHDCND Triều Tiên, Chính phủ Hàn Quốc vẫn không thay đổi lập trường tiếp tục cung cấp viện trợ nhân đạo cho quốc gia này, đặc biệt là trẻ sơ sinh và các bà mẹ.

han quoc tiep tuc vien tro nhan dao cho chdcnd trieu tien hinh 0
Người phát ngôn Bộ Thống nhất Hàn Quốc Jeong Joon-hee. (Ảnh: Yonhap)

Tuy nhiên, Hàn Quốc sẽ thận trọng trong việc quyết định thời điểm và quy mô cung cấp viện trợ nhân đạo, sau khi xem xét nhiều yếu tố khác nhau.

Trước đó, hôm 8/3, Chính phủ Hàn Quốc đã công bố một loạt biện pháp trừng phạt đơn phương nhằm vào CHDCND Triều Tiên, ngay sau khi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc thông qua nghị quyết  mới áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Triều Tiên liên quan đến các vụ thử hạt nhân và phóng tên lửa tầm xa mang vệ tinh lên quỹ đạo của nước này.

Báo cáo do Liên Hợp Quốc công bố vào tháng 4 năm ngoái cho biết, 70% trên tổng số 24,6 triệu người dân CHDCND Triều Tiên đang bị thiếu lương thực. Cũng theo báo cáo này, 1,8 triệu người, trong đó có trẻ em và phụ nữ mang thai đang đang đối mặt với tình trạng suy dinh dưỡng./. 

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Yonhap

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chi Pu bất ngờ khoe giọng cùng vũ đạo trong ca khúc mới
VOV.VN - Chi Pu vừa bất ngờ ra mắt MV "Fighting Fighting" (Dance Version) - nhạc phim web series "Tỉnh giấc tôi thấy mình trong ai" mà cô đầu tư sản xuất.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds