Hàn Quốc tố cáo Triều Tiên tăng cường các vụ tấn công mạng

VOV.VN - Cơ quan tình báo của Hàn Quốc cho biết, số vụ tấn công mạng do Triều Tiên tiến hành nhằm vào nước này trong vòng một tháng qua đã tăng gấp đôi.

Nghị sỹ Hàn Quốc Joo Ho-young cho biết, Cục tình báo quốc gia Hàn Quốc (NIS) đã đưa ra đánh giá này trong cuộc họp kín của một ủy ban trong Quốc hội ngày 11/3.

Ông Joo Ho-young dẫn báo cáo của cơ quan này cho biết, Triều Tiên đã tiến hành nhiều vụ đột nhập vào hệ thống kiểm soát đường sắt và mạng lưới máy tính của các cơ quan tài chính Hàn Quốc nhưng đều thất bại.

Cục tình báo quốc gia Hàn Quốc cũng cáo buộc Triều Tiên xâm nhập vào điện thoại thông minh của 40 quan chức nước ngoài và quân đội ở Hàn Quốc, đánh cắp thông tin từ tin nhắn và hộp thư thoại của họ.

Những năm gần đây, Hàn Quốc nhiều lần cáo buộc Triều Tiên tiến hành các vụ tấn công mạng tương tự đối với họ nhưng Bình Nhưỡng luôn bác bỏ thông tin này.

Căng thẳng giữa 2 nước đang leo thang chóng mặt sau các vụ thử hạt nhân và phóng tên lửa liên tiếp của Triều Tiên từ đầu năm đến nay, bất chấp các lệnh trừng phạt ngày càng khắc nghiệt của cộng đồng quốc tế đối với Bình Nhưỡng./.

Diệu Hương/VOV-Trung tâm Tin Theo AP

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Scarlett Johansson trở thành chiến binh lạnh lùng trong “Vỏ bọc ma“
VOV.VN -Scarlett Johansson từng hóa thân thành công vào các nhân vật có nhiều nét tương đồng với Motoko Kusanagi như vai “Góa phụ đen” hay Lucy.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds