Hàng nghìn hành khách bị hoãn chuyến bay vì sự cố máy tính

VOV.VN - Hàng nghìn hành khách trên khắp thế giới vừa bị hoãn chuyến bay, sau khi một máy tính của hãng Hàng không United Airlines của Mỹ gặp sự cố.

Hôm qua (14/10), hàng nghìn hành khách trên khắp thế giới đã bị hoãn chuyến bay, sau khi một máy tính của hãng Hàng không United Airlines của Mỹ gặp sự cố khiến lịch trình bay bị ảnh hưởng.

hang nghin hanh khach bi hoan chuyen bay vi su co may tinh hinh 1
Đây là lần thứ 3 trong vài tháng gần đây hãng Hàng không United Airlines gặp sự cố về máy tính (Ảnh minh họa: CNBC)

Đây là sự cố máy tính mới nhất trong ngành hàng không, vốn có ảnh hưởng tới sự sống còn của các hãng hàng không.

Trong một thông báo trên mạng xã hội Twitter, hãng Hàng không United Airlines đã gửi lời xin lỗi tới những hành khác bị ảnh hưởng bởi sự cố này. Hãng hàng không này cho biết sự cố xảy ra trong hệ thống báo cân hành lý, khiến một số chuyến bay bị chậm giờ. Nhiều hành khách đã ngồi trên máy bay hoặc đợi ở sảnh sân bay trong nhiều giờ đồng hồ vì các chuyến bay bị hoãn.

Đến 16 giờ chiều ngày 14/10 (theo giờ Việt Nam), hãng Hàng không United Airlines thông báo khắc phục được sự cố máy tính.

Đây là lần thứ 3 trong vài tháng gần đây hãng Hàng không United Airlines gặp sự cố về máy tính. Các hãng Hàng không lớn như Delta Air Lines của Mỹ, British Airways cũng gặp những sự cố tương tự trong tháng 8 và tháng 9 vừa qua./.

Hoàng Lê/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Cách Messi biến các danh thủ thành “chú hề” trên sân bóng
VOV.VN - Ramos, Ronaldo, Marcelo và hàng loạt danh thủ đã bị Messi biến thành "chú hề" trên sân bóng một cách dễ dàng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x