PC_Detail_Float_Left
PC_Detail_Float_Right

Hình ảnh cuộc bầu cử ở Nga

Cuộc bầu cử sẽ mở đường cho "cặp đôi quyền lực" tại xứ sở Bạch Dương hoán đổi vị trí Thủ tướng và Tổng thống vào tháng 3/2012

Đúng vào lúc 00h00 ngày 4/12 (theo giờ Moscow), cuộc bầu cử đã được khởi động ở các điểm bầu cử tại phía đông của Nga như Yakutia, Kamchatka và Chukotka. Những người đi bỏ phiếu sau cùng là cư dân miền cực tây của đất nước - ở khu vực Kaliningrad.

hinh anh cuoc bau cu o nga  hinh 0

Cuộc bầu cử được tiến hành tại 96.000 trạm bỏ phiếu trên khắp nước Nga và tại trụ sở đại sứ quán và lãnh sự Nga ở 146 quốc gia. Bầu cử diễn ra cả trong không gian vũ trụ. Theo báo chí Nga, không cần nghi ngờ gì, cuộc bầu cử Viện Duma quốc gia khóa 6 sẽ ghi dấu son rực rỡ trong lịch sử nghị viện Nga.

Hơn 650 quan sát viên quốc tế sẽ theo sát quá trình bầu cử tại các điểm bầu cử ở Nga. Cảnh sát Nga đã được lệnh tăng cường công tác an ninh, bảo vệ các điểm và khu vực bỏ phiếu trong toàn nước Nga.

Một ngày trước bầu cử, tất cả các điểm bỏ phiếu đều được canh gác cẩn thận với sự tham gia của chó nghiệp vụ, và đều được theo dõi nghiêm ngặt bằng các thiết bị kỹ thuật mới nhất và hiện đại nhất.

Việc bảo vệ nghiêm ngặt sẽ chỉ kết thúc sau khi tất cả các thùng phiếu với phiếu bầu được vận chuyển ra khỏi các điểm bầu cử.

Tại thủ đô Moscow có 51.500 nhân viên cảnh sát tham gia các hoạt động đảm bảo trật tự. Ngoài ra, tham gia hỗ trợ lực lượng cảnh sát còn có 10.000 dân phòng và 8.000 nhân viên các Công ty bảo vệ tư nhân.

Lần đầu tiên trong 20 năm qua, tham gia tranh cử lần này có tất cả các đảng chính trị đã đăng ký ở Nga: các đảng trong nghị viện như Nước Nga thống nhất, Đảng Cộng sản Liên bang Nga, Liên minh Tự do-Dân chủ và Nước Nga công bằng, và các đảng không có đại diện trong Hạ viện như Quả táo, Sự nghiệp chính nghĩa và Ái quốc Nga./. 

 

hinh anh cuoc bau cu o nga  hinh 1

hinh anh cuoc bau cu o nga  hinh 2

Hơn 100 triệu người Nga có quyền cử tri bỏ phiếu lựa chọn 450 đại biểu từ 7 đảng chính trị vào Duma Quốc gia (ảnh: Dân trí)

hinh anh cuoc bau cu o nga  hinh 3

 Kiểm ra hòm phiếu (ảnh: Reuters)

hinh anh cuoc bau cu o nga  hinh 4

Đứng xếp hàng để đi bỏ phiếu (ảnh: Reuters)

hinh anh cuoc bau cu o nga  hinh 5

Ảnh: Tân Hoa xã

hinh anh cuoc bau cu o nga  hinh 6

Lựa chọn người đại biểu cho riêng mình (ảnh: Tân Hoa xã)


hinh anh cuoc bau cu o nga  hinh 7
Đương kim Tổng thống Medvedev và Thủ tướng Putin đều của Đảng Nước Nga thống nhất  (Ảnh: AP)

T.H
Video đang được xem nhiều