Hoàng thái tử Thái Lan trấn an người dân

VOV.VN -Hoàng Thái tử đã nói rằng, chỉ sau khi các nghi thức lễ tang hoàn tất thì mới có thể bàn tới việc nối ngôi.

Trong một thông báo trên truyền hình với quốc dân, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha cho biết, Hoàng Thái tử Maha Vajiralongkorn đã kêu gọi người dân nước này “không nên lo lắng” với quyết định hoãn lên ngôi của ông sau khi vua cha băng hà.

Việc Hoàng Thái tử Maha Vajiralongkorn không lên ngôi ngay sau khi Nhà vua Bhumibol Adulyadej qua đời dẫn tới việc Chủ tịch Hội đồng Cơ mật, Tướng Prem Tinsulanonda, 96 tuổi nắm quyền nhiếp chính theo Hiến pháp. Điều này đã làm dấy lên các đồn đoán và tâm lý bất an ở Thái Lan. Lý do người dân lo lắng bởi đất nước đã có lịch sử bùng phát các cuộc khủng hoảng chính trị.

hoang thai tu thai lan keu goi nguoi dan binh tinh hinh 1
Thái tử Vajiralongkorn. Ảnh: Asian Correspondent.

Theo Thủ tướng Prayut, ông và Nhiếp chính vương Prem đã có cuộc yết kiến Hoàng thái tử vào chiều 15/10. Tại buổi yết kiến, Hoàng Thái tử đã nói rằng nhiệm vụ của chính quyền hiện nay là xua tan các lo lắng của người dân và vào thời điểm này “tất cả mọi người phải chờ đợi” và “chỉ sau khi các nghi thức lễ tang hoàn tất thì mới có thể bàn tới việc nối ngôi”.

Trước đó, ngay sau khi Nhà Vua Bhumibol băng hà, Hoàng thái tử Maha Vajiralongkorn đã được chỉ định là người kế vị theo nguyện vọng của Nhà Vua. Tuy nhiên, Hoàng thái tử đã tạm thời không đăng cơ mà dành thời gian cùng người dân Thái Lan để tang cho vua cha và sẽ lên ngôi trong một khoảng thời gian thích hợp./.

Quang Trung/VOV-Bangkok

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Sở VHTT&DL Tiền Giang căn cứ vào cái gì mà cấm hát “Màu hoa đỏ“?
VOV.VN - Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam cho rằng, quyết định của Sở VHTT&DL Tiền Giang là không bình thường.
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds