ICAO thông qua các quy định mới nhằm tránh các vụ việc tương tự MH370

VOV.VN - ICAO cho rằng, các quy định mới sẽ giúp cải thiện hoạt động tìm kiếm, cứu hộ trong trường hợp xảy ra tai nạn và đưa ra báo cáo đáng tin cậy nhất.

Hai năm sau vụ mất tích bí ẩn của chiếc máy bay mang số hiệu MH370 của Hãng hàng không Malaysia, Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế (ICAO) ngày 8/3 thông báo một loạt tiêu chuẩn hàng không mới nhằm tránh tái diễn những vụ việc tương tự.

icao thong qua cac quy dinh moi nham tranh cac vu viec tuong tu mh370 hinh 0
Chủ tịch Hội đồng Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế Olumuyiwa Benard Aliu. (Ảnh: The Canadian Press)

Các nước thành viên của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế (ICAO) đã nhất trí thông qua những đề xuất sửa đổi đối với Công ước Chicago, điều phối và điều chỉnh giao thông hàng không quốc tế. Những biện pháp này dự kiến sẽ có hiệu lực từ nay đến năm 2021.

Theo đó, tất cả các máy bay thương mại sẽ phải lắp đặt thiết bị theo dõi tự động trong trường hợp gặp sự cố, tức là có thể chuyển sang chế độ thông tin tự động về vị trí ít nhất mỗi phút một lần. Ngoài ra, các máy bay cũng phải trang bị phương tiện giúp phục hồi dữ liệu ghi âm trên chuyến bay vào bất cứ thời điểm nào.

Theo Chủ tịch Hội đồng Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế Olumuyiwa Benard Aliu, những quy định hàng không mới sẽ đảm bảo rằng, vị trí máy bay gặp sự cố sẽ được báo về ngay lập tức và các nhà điều tra có thể tiếp cận dữ liệu ghi âm trên máy bay một cách nhanh chóng và đáng tin cậy.

Cũng theo ông Benard Aliu, điều này đồng thời giúp cải thiện hoạt động tìm kiếm, cứu hộ trong trường hợp xảy ra tai nạn và đưa ra báo cáo đáng tin cậy nhất./.

Thu Hoài/VOV-Trung tâm Tin Theo AFP

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ronaldo ghi bàn, Real bị Dortmund cầm hòa đáng tiếc
VOV.VN - Ronaldo ghi bàn trở lại, nhưng Real đã bị Dortmund cầm hòa 2-2 trong lượt trận thứ 2 bảng F, Champions League 2016/2017 diễn ra sáng sớm 28/9.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds