Iran bác cáo buộc đứng sau vụ tấn công mạng nhằm vào Mỹ

VOV.VN - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết, Iran luôn đóng vai trò tiên phong trong việc vận động các nỗ lực quốc tế chống lại tội phạm mạng.

Giới chức Iran ngày 26/3 đã bác bỏ cáo buộc đứng sau các vụ tấn công mạng nhằm vào Mỹ, sau khi một tòa án ở thành phố New York buộc tội 7 công dân Iran tấn công mạng máy tính của hàng chục ngân hàng và tổ chức tài chính ở Mỹ, âm mưu xâm nhập hệ điều hành con đập ở thành phố New York.

iran bac cao buoc dung sau vu tan cong mang nham vao my hinh 0
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Hossein Jaber Ansari. (Ảnh: PressTV)

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Hossein Jaber Ansari ra tuyên bố nêu rõ, Iran chưa từng thực hiện bất cứ hành động tấn công mạng nào và không bao giờ hỗ trợ những hành động như vậy. Theo ông Hossein Jaber Ansari, Iran cũng là quốc gia từng phải gánh chịu những thiệt hại nghiêm trong do các vụ tấn công mạng gây ra, và luôn đóng vai trò tiên phong trong việc vận động các nỗ lực quốc tế chống lại tội phạm mạng.

Trước đó, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Loretta Lynch dẫn bản cáo trạng của một bồi thẩm đoàn thành phố New York cho biết, 7 đối tượng nêu trên bị cáo buộc thực hiện các vụ tấn công mạng từ năm 2011 đến năm 2013 nhằm hệ thống máy tính của gần 50 ngân hàng và các thể chế tài chính của Mỹ, đồng thời  âm mưu tấn công vào hệ thống điều hành đập Bowman Avenue tại Rye, New York.

Bản cáo trạng chỉ rõ những công dân này sống tại Iran và làm việc cho hai công ty an ninh mạng tại Iran là ITSec Team và Mersad Co. Theo Bộ Tư pháp Mỹ, hai công ty này được cho là có liên hệ với chính phủ Iran và Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran./.
Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo AFP, IRNA

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Angela Phương Trinh hóa thân thành cô giáo duyên dáng trong phim mới
VOV.VN - Không còn hình ảnh kiêu kỳ thường thấy, trong "Sứ mệnh trái tim" Angela Phương Trinh sẽ hóa thân thành một cô giáo duyên dáng.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds