Iran khẳng định lập trường ủng hộ Chính phủ Syria chống khủng bố

VOV.VN - Bộ trưởng Quốc phòng Iran cho rằng, chiến thắng ở Palmyra là biểu tượng sức mạnh của niềm tin và sự đoàn kết của đất nước Syria.

Ngày 29/3, Bộ trưởng Quốc phòng Iran, Tướng Hossein Dehghan khẳng định, nước này sẽ tiếp tục hỗ trợ quân sự Chính phủ Syria trong cuộc chiến chống khủng bố, cho tới khi Syria giải phóng tất cả những khu vực mà các tổ chức khủng bố đang kiểm soát tại quốc gia này.

iran khang dinh lap truong ung ho chinh phu syria chong khung bo hinh 0
Bộ trưởng Quốc phòng Iran Hossein Dehghan (phải) khẳng định sẽ ủng hộ Chính phủ Syria chống khủng bố. (Ảnh: IRNA)

Phát biểu trên của Bộ trưởng Quốc phòng Iran được đưa ra trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Syria Jassem al-Freij, để chúc mừng chiến thắng mới đây của chính phủ Syria trước tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, với việc giành lại quyền kiểm soát thành phố Palmyra.

Tướng  Dehghan cũng gửi lời chúc mừng đến Tổng thống Syria Bashar Al-Assad, các lực lượng vũ trang và nhân dân Syria, đồng thời coi chiến thắng ở Palmyra là biểu tượng sức mạnh của niềm tin và sự đoàn kết của đất nước Syria.

Về phần mình, Bộ trưởng Quốc phòng Syria Jassem al-Freij cũng cám ơn sự hỗ trợ của Iran đối với quốc gia này trong thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh, Iran đã đóng một vai trò quan trọng trong việc giành lại thành phố Palmyra của chính phủ Syria từ tay IS.

Việc giải phóng thành phố Palmyra được xem là bước tiến quan trọng trong cuộc chiến chống khủng bố tại Syria, góp phần tích cực trong việc giải phóng các khu vực còn lại đang bị kiểm soát bởi IS như Deir-Ez-Zor và Raqqa./.

Đình Nam/VOV-Trung tâm Tin Theo Alalam

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chi Pu bất ngờ khoe giọng cùng vũ đạo trong ca khúc mới
VOV.VN - Chi Pu vừa bất ngờ ra mắt MV "Fighting Fighting" (Dance Version) - nhạc phim web series "Tỉnh giấc tôi thấy mình trong ai" mà cô đầu tư sản xuất.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds