Iran tuyên bố các vụ thử tên lửa không vi phạm thỏa thuận hạt nhân

VOV.VN - Phía Iran cho rằng, các vụ thử tên lửa diễn ra trong khuôn khổ một cuộc diễn tập quân sự không đi ngược lại với các cam kết hạt nhân của nước này.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Hossein Jaberi-Ansari ngày 10/3 tuyên bố, các vụ phóng thử tên lửa đạn đạo của nước này không vi phạm thỏa thuận hạt nhân đạt được hồi giữa năm ngoái với các cường quốc phương Tây.

iran tuyen bo cac vu thu ten lua khong vi pham thoa thuan hat nhan hinh 0
Một vụ phóng tên lửa của Iran. (Ảnh: AP)

Trong một phát biểu trên truyền hình nhà nước ông Ansari nêu rõ, chương trình tên lửa của Iran, cũng như các vụ thử tên lửa diễn ra những ngày qua trong khuôn khổ một cuộc diễn tập quân sự là không đi ngược lại với các cam kết hạt nhân của nước này, cũng như thỏa thuận hạt nhân ký với nhóm P5+1 (gồm 5 nước ủy viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc và Đức).

Liên tiếp trong 2 ngày qua, Lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã tiến hành các vụ phóng thử hai tên lửa đạn đạo, mà nước này cho biết là trong khuôn khổ một cuộc tập trận quân sự.

Chính phủ Mỹ đã cảnh báo đưa vấn đề này ra trước Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc cũng như có các hành động tiếp theo sau khi đã áp đặt các lệnh trừng phạt mới đối với chương trình tên lửa của Iran từ tháng 1/2016./.

Thu Hoài/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Futsal Nga vào chung kết Futsal World Cup
VOV.VN - ĐT Nga đã giành quyền vào chung kết của Futsal World Cup năm nay sau khi đánh bại Iran 4-3 ở trận bán kết 1.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds