Iraq cáo buộc IS sử dụng chất độc tấn công người dân

VOV.VN - Ước tính có hơn 40 người đã bị các triệu chứng như khó thở và dị ứng khi nhóm phiến quân này bắn đạn pháo và tên lửa chứa “các chất độc hại”.

Giới chức Iraq hôm qua (09/03) cáo buộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng sử dụng “các chất độc hại” khi tấn công một ngôi làng ở tỉnh Kirkuk, miền Bắc nước này.

Theo thông báo của chính quyền tỉnh Kirkuk, nhiều khả năng, các phiến quân tổ chức Nhà nước Hồi giáo đã sử dụng các chất hóa học tại Làng Taza trong 6 tuần qua. Ước tính có hơn 40 người đã bị các triệu chứng như khó thở và dị ứng khi nhóm phiến quân này bắn đạn pháo và tên lửa chứa “các chất độc hại” vào ngôi làng. Tuy nhiên, giới chức địa phương vẫn chưa biết đó là chất độc gì. Song nhiều khả năng, đây là khí mù-tạt và khí clor.

Trong một diễn biến có liên quan, Kênh truyền hình CNN ngày 9/3 đưa tin, máy bay chiến đấu Mỹ đã bắt đầu tấn công vào các khu vực chứa vũ khí hóa học của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng ở gần thành phố Mosul tại Iraq. Đây là đợt không kích đầu tiên của Mỹ nhằm phá hủy năng lực sử dụng các loại vũ khí hóa học của tổ chức thánh chiến này, trong đó có khí mù tạt.

Theo CNN, hiện chưa rõ các cuộc không kích nêu trên có thành công hay không./.

Hồng Nhung/VOV-Trung tâm Tin Theo Tân Hoa xã

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip trận Celtic 3-3 Man City: Rượt đuổi ngoạn mục
VOV.VN - Man City và Celtic đã cống hiến một trận đấu hấp dẫn với 6 bàn thắng được ghi chia đều cho mỗi đội.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds