Israel đóng cửa hoàn toàn khu Bờ Tây trong 4 ngày

VOV.VN - Toàn bộ các lối ra vào giữa khu Bờ Tây với lãnh thổ Israel đã bị phong toả từ 23/3, đêm đầu tiên trong dịp Lễ Purim của người Do Thái.

Theo nguồn tin quân đội Israel, trong thời gian từ ngày 23-26/3, người Palestin không được phép di chuyển từ khu Bờ Tây vào lãnh thổ Israel, trừ các trường hợp đặc biệt vì lý do nhân đạo.

Người phát ngôn quân đội Israel nói rằng, việc phong toả được thực thi theo mệnh lệnh của Chính phủ nước này dựa trên những đánh giá tình hình thực tế.

israel dong cua hoan toan khu bo tay trong 4 ngay hinh 0
Một trạm kiểm soát an ninh của Israel tại khu Bờ Tây. Ảnh AFP

Đây là lần đầu tiên trong nhiều năm qua Israel quyết định áp đặt lệnh cấm đi lại từ khu Bờ Tây vào lãnh thổ Israel trong dịp lễ Purim, một trong những lễ hội không quá nổi bật trong năm của người Do Thái.

Trước đó, giới chức Israel thường chỉ áp đặt lệnh phong toả vào các dịp lễ trọng đại của nước này như lễ Quá hải (Vượt biển) hay lễ Yom Kippur.

Theo giới phân tích, nguyên nhân chính khiến Israel quyết định đóng cửa khu Bờ Tây lần này là do những lo ngại xuất phát từ làn sóng bạo lực nghiêm trọng bùng phát từ hồi tháng 10/2015 và kéo dài đến thời gian gần đây giữa người Palestine và Israel.

Đợt bùng phát bạo lực này đã cướp đi mạng sống của tổng cộng 198 người Palestine, 24 người Israel cùng 4 người nước ngoài, trong đó có 2 người Mỹ./.      

Bá Thi/VOV-Cairo

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Midu - Harry Lu đối đầu kịch liệt trong “4 năm 2 chàng 1 tình yêu“
VOV.VN - Trong teaser trailer mới của bộ phim "4 năm 2 chàng 1 tình yêu", Midu liên tục bị Harry Lu ăn hiếp, trêu chọc.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds