Israel hy vọng sớm cải thiện quan hệ với Thổ Nhĩ Kỳ

VOV.VN - Thủ tướng Israel cho biết, các cuộc thảo luận với Thổ Nhĩ Kỳ đang đạt được nhiều tiến triển và một cuộc gặp giữa lãnh đạo hai nước sẽ sớm diễn ra.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu ngày 23/3 bày tỏ hy vọng mối quan hệ giữa nước này với Thổ Nhĩ Kỳ - nước vốn là đồng minh thân cận của Israel sẽ sớm được bình thường hóa sau nhiều năm xung đột.

israel hy vong som cai thien quan he voi tho nhi ky hinh 0
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu. (Ảnh: Times of Israel)

Phát biểu trong buổi họp báo tại Jerusalem, ông Netanyahu cho biết, các cuộc thảo luận giữa 2 nước đang đạt được nhiều tiến triển và một cuộc gặp tiếp theo sẽ sớm diễn ra. Ông hy vọng các cuộc gặp sẽ dẫn đến một kết quả tích cực là khôi phục đầy đủ mối quan hệ giữa hai nước.

Liên quan đến vụ đánh bom tuần trước tại Istanbul, ông Netanyahu cho biết, sự hợp tác điều tra giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Israel là khá tốt.

Tuyên bố của ông Netanyahu được đưa vài giờ sau khi Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan có cuộc điện đàm với Tổng thống Israel Reuven Rivlin chia buồn về việc 3 người Israel thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố ở Istanbul hôm 19/3 vừa qua. Đây là lần đầu tiên trong 3 năm qua Tổng thống Erdogan nói chuyện với lãnh đạo Israel./.

Thùy Linh/VOV-Trung tâm Tin Theo Tân Hoa xã

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tiêu điểm thể thao: U19 Việt Nam chiến đấu vì danh dự
VOV.VN - U19 Việt Nam chiến đấu vì danh dự, Than Quảng Ninh đọ sức Hà Nội T&T, Arsenal đại chiến Chelsea.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds