Israel không ngán Syria, Iran trả đũa

(VOV) - Bộ Ngoại giao nước này cho biết Israel không triển khai thêm binh sỹ ở miền Bắc mà chỉ dùng hệ thống tên lửa Vòm Sắt để đối phó.

Các quan chức chính phủ Israel hôm 4/2 cho biết, nước này không quá lo ngại về khả năng bị Syria và Iran trả đũa sau khi Israel không kích vào một trung tâm nghiên cứu của Syria.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Israel Palmor tuyên bố Israel không triển khai thêm binh sỹ ở miền Bắc nhưng đặt khẩu đội tên lửa Vòm Sắt để chuẩn bị đối phó với bất kì sự gây gấn nào.

israel khong ngan syria, iran tra dua hinh 1
Lính Israel dõi theo 1 quả tên lửa đánh chặn Vòm Sắt được phóng lên không trung (ảnh: Wall Street Journal)

Trong khi đó, ông Saeed Jalili, Giám đốc Hội đồng An ninh Quốc gia Tối cao Iran tuyên bố, Iran sẽ vận dụng mọi mối quan hệ quốc tế để hỗ trợ Syria và khẳng định Syria là một phần quan trọng của thế giới Hồi giáo và không cho phép bất kì sự gây hấn nào đối với Syria.

Syria cáo buộc máy bay chiến đấu của Israel đã tránh được radar và tấn công một trung tâm nghiên cứu khoa học ở ngoại ô Damascus hôm 30/1. Các nước phương Tây cho rằng, cuộc không kích nhằm vào một đoàn xe chở vũ khí từ Syria tới Lebanon khi xe chạy gần một trung tâm nghiên cứu./.

Trần Nga/VOV-Trung tâm tin Theo Tân Hoa xã

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Nhìn lại 6 tháng “sóng gió” của phát ngôn viên Nhà Trắng vừa từ chức
VOV.VN-Từ chức Thư ký Báo chí Nhà Trắng, ông Sean Spicer cũng chấm dứt 6 tháng “ngồi trên đống lửa” với tư cách là người phát ngôn cho Tổng thống Donald Trump.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x