Israel lần đầu bổ nhiệm Đại sứ tại Thổ Nhĩ Kỳ sau hơn 5 năm gián đoạn

VOV.VN - Bộ Ngoại giao Israel ngày 15/11 lần đầu tiên đã bổ nhiệm Đại sứ mới tại Thủ đô Ankara của Thổ Nhĩ Kỳ kể từ khi quan hệ 2 nước xuống thấp vào năm 2011.

Theo nguồn tin trên cho biết, Phó Đại sứ Israel tại Anh, ông Eitan Na'eh, 53 tuổi, vừa được điều động sang làm Đại sứ mới của nước này tại Thổ Nhĩ Kỳ. 

israel lan dau bo nhiem dai su tai tho nhi ky sau hon 5 nam gian doan hinh 1
Cờ Israel và cờ Thổ Nhĩ Kỳ. (ảnh: Reuters).

Trước đó, ông Eitan cũng từng là nhân viên ngoại giao tại Thổ Nhĩ Kỳ, là đại diện của Bộ Ngoại giao Israel tại Hội đồng an ninh quốc gia, trực thuộc văn phòng Thủ tướng Netanyahu.

Động thái trên của Israel được đánh giá là bước đi tích cực nhằm thực thi thỏa thuận bình thường hóa quan hệ với Thổ Nhĩ Kỳ đã ký hồi tháng 6 vừa qua, đồng thời mở ra một hi vọng mới cho sự ổn định của khu vực.

Trước đó, hồi tháng 9/2011, Thổ Nhĩ Kỳ đã quyết định triệu hồi Đại sứ tại Tel Aviv, đồng thời trục xuất Đại sứ Israel tại nước này nhằm phản đối các hành động của Israel ở Dải Gaza./. 

Hồng Quân/VOV-Cairo

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thông tin mới vụ cướp ngân hàng Vietcombank ở Trà Vinh
VOV.VN - Công an tỉnh Trà Vinh đã hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường, niêm phong camera an ninh và các tài liệu... tại chi nhánh Vietcombank.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x