Kazakhstan bầu cử Quốc hội trước thời hạn

VOV.VN - Đảng cầm quyền Nur Otan của Tổng thống Nursultan Nazarbayev đang nhận được sự ủng hộ của đa số cử tri Kazakhstan trong cuộc bầu cử lần này.

Hôm nay (20/3), cử tri Kazakhstan đi bỏ phiếu bầu Quốc hội trước thời hạn. Gần 10 triệu cử tri hợp lệ đi bầu trong bối cảnh nền kinh tế của quốc gia Trung Á này đang gặp nhiều khó khăn.

kazakhstan bau cu quoc hoi truoc thoi han hinh 0
Cử tri Kazakhstan đi bỏ phiếu bầu Quốc hội trước thời hạn ngày 20/3. (Ảnh: rferl)

Hơn 9.800 điểm bỏ phiếu đã được mở trên toàn lãnh thổ. Giới phân tích cho rằng, các Đảng tham gia tranh cử đều thiếu cương lĩnh tranh cử rõ ràng. Nhiều cử tri cho biết, do cương lĩnh tranh cử của các chính đảng ít có sự khác biệt nên họ sẽ bỏ phiếu cho Đảng cầm quyền Nur Otan của Tổng thống Nursultan Nazarbayev. Theo luật bầu cử mới, sẽ có tối thiểu hai chính đảng tham gia Quốc hội sau cuộc bầu cử.

Kinh tế Kazakhstan đang đứng trước khó khăn do giá dầu sụt giảm, dẫn tới việc cắt giảm hàng loạt nhân công trong lĩnh vực dầu khí. Một số tổ chức dự báo, kinh tế tại quốc gia 17 triệu dân này sẽ tăng trưởng âm trong năm nay./.
Trần Nga/VOV-Trung tâm Tin Theo AFP

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh: Dân Sài Gòn khốn khổ giữa biển nước sau trận mưa lớn
VOV.VN - Chiều tối 26/9, một cơn mưa lớn kéo dài nhiều giờ đồng hồ đã làm làm cho cả Thành phố Hồ Chí Minh chìm trong biển nước.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds