Khủng bố tấn công chốt an ninh tại Ai Cập, 13 cảnh sát thiệt mạng

VOV.VN -Cuộc tấn công xảy ra vào sáng 19/3. Đã có một cuộc đấu súng ác liệt giữa các lực lượng an ninh Ai Cập với nhóm khủng bố.

Nguồn tin an ninh Ai Cập tối 19/3 khẳng định, 13 cảnh sát, trong đó có 2 sĩ quan, đã thiệt mạng trong vụ tấn công vũ trang do các phần tử khủng bố tiến hành hồi sáng cùng ngày tại bắc Sinai, khu vực thường xuyên xảy ra các cuộc tấn công khủng bố nghiêm trọng nhằm vào lực lượng an ninh Ai Cập thời gian qua.

Theo đó, các tay súng có trang bị súng cối và AK, đã bất ngờ tiến hành một cuộc tấn công chớp nhoáng nhằm vào một chốt kiểm tra an ninh ở phía bắc thành phố Al-Arish thuộc bắc Sinai.

khung bo tan cong chot an ninh tai ai cap, 13 canh sat thiet mang hinh 0
Chốt an ninh, nơi xảy ra cuộc đọ súng (Ảnh: AFP)

Ngoài 13 nhân viên an ninh thiệt mạng, còn có ít nhất 7 người khác bị thương. Các nguồn tin khẳng định đã xảy ra một cuộc đấu súng ác liệt giữa các lực lượng an ninh Ai Cập và nhóm khủng bố, song không đề cập thiệt hại của nhóm tấn công.

Vụ tấn công chốt cảnh sát ở Al-Arish xảy ra chỉ một ngày sau vụ tấn công bằng súng cối nhằm vào một doanh trại của quân đội Ai Cập ở gần thành phố Rafah, cũng ở bắc Sinai và cách thành phố Al-Arish không xa, khiến 6 binh sỹ thiệt mạng và 8 người khác bị thương.

Nhóm vũ trang có tên gọi “Tiểu vương Sinai”, là chi nhánh của Tổ chức khủng bối Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở bán đảo Sinai, đã nhận trách nhiệm thực hiện cả hai vụ tấn công này./.

Bá Thi/VOV-Cairo

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Lợi dụng “đúng quy trình” để bổ nhiệm người nhà
VOV.VN - “Bổ nhiệm cán bộ đúng quy trình” - khái niệm này đang bị lạm dụng nên gây bức xúc, bất bình trong dư luận.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds