Liên đoàn Arab liệt Hezbollah vào danh sách khủng bố

VOV.VN - Trước đó, hôm 2/3 vừa qua, Hội đồng hợp tác Vùng Vịnh (GCC) cũng đã chính thức liệt Hezbollah vào danh sách các nhóm khủng bố.

Chiều 11/3, Liên đoàn các quốc gia Arab gồm 22 quốc gia và vùng lãnh thổ thành viên, đã chính thức liệt Phong trào Hồi giáo Hezbollah của Lebanon vào danh sách khủng bố. 

lien doan arab liet hezbollah vao danh sach khung bo hinh 0
Trụ sở Liên đoàn Arab tại thủ đô Cairo của Ai Cập.

Quyết định đưa Hezbollah vào danh sách khủng bố được Liên đoàn Arab thông qua trong cuộc họp cấp Ngoại trưởng các nước thành viên tại trụ sở Liên đoàn ở thủ đô Cairo của Ai Cập.

Theo nhiều nguồn tin chính thức, quyết định nhận được sự ủng hộ của 20/22 thành viên. Hai quốc gia duy nhất không tán thành việc đưa Hezbollah vào danh sách khủng bố là Lebanon và Iraq.

Trước đó, hôm 2/3 vừa qua, Hội đồng hợp tác Vùng Vịnh (GCC) cũng đã chính thức liệt Hezbollah vào danh sách các nhóm khủng bố.

Theo giới phân tích, nguyên nhân chính dẫn đến việc Hezbollah bị thế giới Arabliệt vào danh sách khủng bố là vì nhóm vũ trang dòng Hồi giáo Shiite  này đang chiến đấu tích cực ủng hộ Chính quyền Syria của Tổng thống Bashar Al-Assad. Hezbollah hiện được coi là đồng minh thân cận hàng đầu tại khu vực của Iran, quốc gia Hồi giáo dòng Shiite mà GCC và nhiều nước Arab coi là địch thủ lớn nhất của mình./.  
Bá Thi/VOV-Cairo

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cảnh sát “gạt tay trúng má” hay “gây thương tích” cho phóng viên?
VOV.VN - Giới phân tích luật cho rằng, nếu “gạt tay” thì cảnh sát hình sự đang ở thế bị động, còn gây thương tích là hành vi của người đang làm chủ tình huống.
VOV-artice-160x600
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds