Lính thủy đánh bộ Mỹ bỏ mạng vì tên lửa của IS

VOV.VN - Lầu Năm Góc cho biết, ngoài một lính thủy đánh bộ thiệt mạng, vụ tấn công bằng tên lửa của IS cũng đã làm nhiều người khác bị thương.

Reuters ngày 19/3 dẫn nguồn tin từ Lầu Năm Góc cho biết, một lính thủy đánh bộ chiến đấu trong hàng ngũ của Liên quân chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã thiệt mạng trong một cuộc tấn công của IS ở miền Bắc Iraq.

linh thuy danh bo my bo mang vi ten lua cua is hinh 0
Binh sỹ Mỹ làm nhiệm vụ ở Iraq. (Ảnh minh họa: AP)

Thông báo của Lầu Năm Góc cho biết: “Một lính thủy đánh bộ Mỹ tại căn cứ mới thành lập của liên quân gần Makhmur, một thị trấn nằm giữa thành phố Mosul và Kirkuk, miền bắc Iraq, đã hy sinh sau một cuộc tấn công bằng tên lửa của Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng”.

Người phát ngôn Lầu Năm Góc Peter Cook cho biết, ngoài một lính thủy đánh bộ thiệt mạng, vụ tấn công cũng đã làm nhiều người khác bị thương.

Theo Lầu Năm Góc, đây là lần thứ hai một binh sĩ Mỹ tại Iraq thiệt mạng kể từ khi Washington bắt đầu chiến dịch chống IS.

Binh sĩ Mỹ đầu tiên tử trận tại Iraq kể từ khi Mỹ rút quân khỏi nước này năm 2011 là Thượng sĩ Joshua Wheeler, 39 tuổi, thành viên của đội đặc nhiệm Delta Force với 20 năm quân ngũ.  Wheeler hy sinh khi tham gia nhiệm vụ giải cứu các tù nhân Iraq bị IS giam cầm hồi tháng 10/2015./.

Hùng Cường/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Pique khiêm tốn khi giúp Barca đánh bại Monchengladbach
VOV.VN - Pique tỏ ra khiêm tốn khi giúp Barca giành chiến thắng 2-1 trước Borussia Monchengladbach ở lượt trận thứ 2 Champions League.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds