Lộ hàng chục nghìn tài liệu mật của Tổ chức khủng bố IS

VOV.VN -Kênh truyền hình Sky news của Anh hôm 9/3 cho biết, đã nhận được hàng chục nghìn tài liệu chứa danh tính các phần tử thánh chiến của IS.

Kênh truyền hình này cho biết, một cựu thành viên của IS đã giao nộp cho họ các tài liệu có trong thẻ nhớ lấy cắp được từ thủ lĩnh phụ trách an ninh nội bộ của IS. Đây là những tài liệu chứa các thông tin quan trọng mà các phần tử IS phải khai rõ, để được chấp nhận gia nhập tổ chức khủng bố này.

lo hang chuc nghin tai lieu mat cua to chuc khung bo is hinh 0
Sky News tiết lộ hàng chục nghìn tài liệu mật của IS.

Theo bản sao do Sky news công bố, các tân binh của IS sẽ phải trả lời 23 câu hỏi trong đó có nhóm máu, tên cha mẹ, những hiểu biết về luật Hồi giáo Sharia và kinh nghiệm của bản thân. Các chiến binh của IS có quốc tịch rất đa dạng. Họ đến từ 51 quốc gia khác nhau. Hiện tại, Sky news đã thông báo cho giới chức nước Anh về những tài liệu mật nêu trên.

Phát biểu với hãng thông tấn AFP, ông Chris Phillips, người đứng đầu văn phòng an ninh và chống khủng bố quốc tế khẳng định, việc rò rỉ các tài liệu nêu trên có thể khiến nhiều phần tử IS quay lưng lại với tổ chức khủng bố này, góp phần ngăn chặn các công dân Mỹ và Châu Âu gia nhập IS, cũng như phục vụ cho các vụ xét xử và truy tố các phần tử khủng bố trong tương lai./.

Hồng Anh/VOV- Trung tâm Tin Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hoàng Thùy Linh gợi cảm hết mức trong bộ ảnh mới
VOV.VN - Mới đây, nữ ca sỹ Hoàng Thùy Linh đã tung ra bộ hình đầy gợi cảm và nóng bỏng của mình nhân dịp nhận lời tham gia biểu diễn đêm chung kết Top Model.
VOV-artice-160x600
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds