Lửa “liếm trọn” 2 tòa tháp UAE, 5 người bị thương

VOV.VN -Một đoạn video đăng tải trên mạng của cảnh sát cho thấy, lửa bốc ngùn ngụt rực trời.

Các nhân viên cứu hỏa đã kiểm soát được một đám cháy xảy ra tại tòa tháp Ajman, Các Tiểu Vương quốc Arab thống nhất (UAE), Đội dân phòng thành phố cho biết. Đây là vụ cháy mới nhất trong một loạt các vụ cháy xảy ra trong các tòa nhà cao tầng của quốc gia Arab này.

Truyền thông địa phương cho biết có 5 người bị thương đang được điều trị tại chỗ. Vụ cháy xảy ra vào đêm 28/3 tại tòa Ajman One, một trong 12 tòa tháp. Lửa đã “liếm trọn” ít nhất hai tòa tháp tại đây.

lua "liem tron" 2 toa thap uae, 5 nguoi bi thuong hinh 0
Tòa tháo Ajman One ở Dubai, UAE bị bốc cháy đêm 28/3 (Ảnh Reuters).

Cư dân của tòa tháp đã được sơ tán và nguyên nhân xảy ra cháy đang được điều tra.

"Đội dân phòng đã kiểm soát được ngọn lửa tại tòa nhà. Hiện các đội này vẫn còn tại hiện trường thực hiện các hoạt động làm giảm thiệt hại", một nhân viên dân phòng thông báo trên tài khoản Twitter của mình.

Nhân viên dân phòng này không đề cập đến bất kỳ một trường hợp thương vong nào do vụ hỏa hoạn gây ra.

Một đoạn video đăng tải trên mạng của cảnh sát cho thấy, lửa bốc ngùn ngụt rực trời, những mảnh vỡ bị cháy rơi xuống từ tòa nhà, trong khi cảnh sát phong tỏa các tuyến đường dẫn đến hiện trường.

Đây là vụ cháy lớn thứ 3 trong các nhà cao tầng ở UAE trong 3 năm trở lại đây. Đêm Giao thừa năm ngoái, xảy ra một vụ hỏa hoạn lớn tại một khách sạn ở trung tâm thành phố Dubai; tháng 2/2015 khách sạn 79 tầng ở Dubai cũng bốc cháy.

Trong một số vụ cháy, các chuyên gia cho rằng, các đám cháy lan rất nhanh có thể do nguyên nhân các tòa nhà này sử dụng nhiều các tấm ốp tường dễ cháy để trang trí hoặc cách điện./.

Bích Đào/VOV.VN Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Lợi dụng “đúng quy trình” để bổ nhiệm người nhà
VOV.VN - “Bổ nhiệm cán bộ đúng quy trình” - khái niệm này đang bị lạm dụng nên gây bức xúc, bất bình trong dư luận.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds