Luật an ninh mới của Nhật Bản có hiệu lực vào tuần tới

VOV.VN - Ngoài việc quyết định thời điểm có hiệu lực của luật an ninh mới, Chính phủ Nhật Bản cũng quyết định sửa đổi 26 pháp lệnh có liên quan.

Tại cuộc họp của Nội các diễn ra vào sáng 22/3, Chính phủ Nhật Bản đã quyết định luật An ninh mới của nước này sẽ chính thức có hiệu lực kể từ ngày 29/03.

luat an ninh moi cua nhat ban co hieu luc vao tuan toi hinh 0
Luật an ninh mới cho phép mở rộng quyền hoạt động của lực lượng Phòng vệ Nhật Bản ra nước ngoài. (Ảnh: Asianews)

Trước đó, vào cuối tháng 9/2015, dự luật về an ninh mới này đã được Quốc hội Nhật Bản thông qua trong nỗ lực mở rộng quyền phòng vệ tập thể và cho phép mở rộng quyền hoạt động của lực lượng Phòng vệ Nhật Bản ra nước ngoài; hoặc sử dụng sức mạnh để hỗ trợ Mỹ và các nước bạn bè khác bị tấn công vũ trang, ngay cả khi Nhật Bản không bị tấn công.

Bên cạnh đó, Chính phủ Nhật Bản cũng đã quyết định sửa đổi 26 pháp lệnh có liên quan. Trong đó tập trung chủ yếu nhằm điều chỉnh các quy định về việc cho phép phái cử Lực lượng Phòng vệ tham gia các hoạt động gìn giữ hòa bình của quốc tế.

Tuy nhiên, Chính phủ Nhật Bản cũng khẳng định sẽ xem xét một cách cẩn trọng các kế hoạch trong việc phân công nhiệm vụ mới cho Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản sau khi Luật mới chính thức có hiệu lực./.

Ngọc Huân/VOV-Tokyo

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds