Lực lượng cực hữu gây rối ở Brussels, cảnh sát trấn áp bằng vòi rồng

VOV.VN - Nhóm cực hữu bịt mặt với các động tác chào kiểu trùm phát xít Đức đã đối đấu với những người biểu tình hòa bình khiến cảnh sát phải xịt vòi rồng.

Cảnh sát chống bạo động của Bỉ đã triển khai vòi rồng tới quảng trường Place de la Bourse ở thủ đô Brussels để giải tán các cuộc biểu tình cực hữu trong bối cảnh Brussels vừa liên tiếp hứng chịu nhiều vụ tấn công khủng bố.

luc luong cuc huu gay roi o brussels, canh sat tran ap bang voi rong hinh 0
Nhóm cực hữu mặc áo đen và bịt mặt. Ảnh: Independent.

Hàng trăm người đã tụ tập tự phát tại quảng trường này để tưởng nhớ 31 nạn nhân trong vụ tấn công Brussels vào ngày 22/3 thì bỗng nhiên xuất hiện hàng chục gã đàn ông bịt kín mặt tiến về khu vực trung tâm.

Trước đó một vụ tuần hành hòa bình theo kế hoạch đã bị hủy theo yêu cầu của cảnh sát Bỉ. Khi ấy cảnh sát Bỉ cho biết lực lượng của họ quá mỏng nên không thể bảo đảm an ninh cho một cuộc biểu tình quy mô lớn.

Nhóm nam giới mặc đồ đen đã leo lên các bậc thềm của tòa nhà chứng khoán ở khu vực quảng trường và bắt đầu hô các khẩu hiệu chống lại nhóm thánh chiến IS.

Người ta còn thấy một số thành viên nhóm này thực hiện chào kiểu Hitler, đối đầu với các nhóm thiểu sổ và ném lửa.

Một lát sau đó các đội chống bạo lực đã hỗ trợ cho lực lượng cảnh sát tại quảng trường. Sau khi đám đông “đầu trọc” làm ngơ trước yêu cầu giải tán, nhà chức trách đã cho phụt vòi rồng. Người dân quanh đó tỏ ra hồ hởi khi những kẻ biểu tình bị đuổi đi.

Adrian Liston, một nhân chứng có mặt tại đó, nói với BBC rằng buổi tưởng niệm đã bị phá hỏng bởi một đám “đầu trọc” sử dụng bạo lực.

Ông này cho biết thêm: “Bọn họ diễu hành vào quảng trưởng và bắt đầu gây gổ với những người biểu tình hòa bình... Vào lúc này họ bắt đầu đối mặt với cảnh sát, quăng lửa, và hô to những điều khó nghe”.

Trước đó cảnh sát Bỉ đã tiến hành 13 vụ bố ráp trong thành phố Brussels trong bối cảnh thành phố vừa hứng chịu một loạt vụ tấn công khủng bố vào ngày 22/3.

Một thông cáo cho hay đã có 9 người bị bắt, bao gồm các nghi phạm bị thẩm vấn liên quan đến vụ khủng bố./.

Trung Hiếu/VOV.VN Theo Independent.co.uk

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Cầu thủ và trọng tài “đấu quyền Anh” trên sân bóng đá
VOV.VN - Trong trận đấu ở giải bóng đá Zimbabwe, một cầu thủ trên sân đã có hành vi đấm trọng tài sau khi nhận thẻ đỏ.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds